Tự làm kẹo dứa gừng: Vừa ngon vừa phòng cảm lạnh

Kẹo dứa gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng

Cùng bé yêu làm kẹo thủy tinh siêu ngon

Làm cả tảng kẹo chocolate phủ bạc hà rồi đập vỡ - Giáng sinh ăn thế mới vui!

Tự làm kẹo trị ho bằng chanh, gừng và mật ong

Làm kẹo hình gấu ngộ nghĩnh cho bé yêu

Nguyên liệu:

- Dứa chín: ½ quả; Gừng tươi: 200gr

- Đường: 150gr; Mật ong: 30ml

- Chanh: 1 quả

- Muối: ½ thìa cà phê

- Giấy bóng kính gói kẹo, giấy nến.

Cách làm kẹo dứa gừng:

Sơ chế:

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Chanh cắt đôi, một nửa quả chanh vắt lấy nước cốt.

Làm kẹo:

- Cắt một lát chanh cho vào nồi nước, cho thêm muối, gừng vào nồi, đun sôi khoảng 4 phút. Đổ gừng ra rổ, để ráo nước. Cách này giúp gừng không bị thâm. 

- Bắc chảo lên bếp, cho gừng, dứa, mật ong, đường và nước cốt chanh vào chảo trộn đều. Bật bếp với lửa vừa, đun khoảng 10 phút, vừa đun vừa đảo đều. Sau 10 phút, chỉnh nhỏ lửa, đun tiếp. Lưu ý, vừa đun vừa đảo đều tay để hỗn hợp không bị cháy. Đến khi hỗn hợp sánh lại, quyện vào nhau thì tắt bếp.

Gói kẹo:

- Múc hỗn hợp kẹo ra khay có lót sẵn giấy nến. Chờ kẹo nguội bớt rồi viên lại thành từng viên dài khoảng 3cm rồi để kẹo cứng lại.

- Khi kẹo cứng thì dùng giấy bóng kính bọc kẹo lại và ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng