Kẹo thủy tinh vừa ngon vừa đẹp mắt
Làm cả tảng kẹo chocolate phủ bạc hà rồi đập vỡ - Giáng sinh ăn thế mới vui!
Tự làm kẹo trị ho bằng chanh, gừng và mật ong
Làm kẹo hình gấu ngộ nghĩnh cho bé yêu
Công thức làm bánh cupcake cây thông Noel độc đáo
Nguyên liệu:
- Đường trắng: 2 chén
- Siro ngô: ½ chén
- Nước lọc: ¾ cốc
- Chất tạo màu thực phẩm: màu xanh dương và màu trắng
- Tinh dầu hương vị kẹo: 1 thìa cà phê (vị chanh, cam... tùy theo sở thích của bé)
- Đường bột, dung dịch xịt chống dính, nhiệt kế dùng trong nấu ăn
Hướng dẫn cách làm kẹo thủy tinh:
Cho đường, siro ngô và nước vào nồi đun, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Để hỗn hợp sôi cho đến khi nhiệt độ đạt 180 độ C (gắn nhiệt kế trên thành nồi để kiểm tra nhiệt độ hỗn hợp).
Khi hỗn hợp sôi cạn bớt nước thì hạ nhỏ lửa, cho 3 - 4 giọt chất tạo màu thực phẩm màu xanh dương và màu trắng vào nồi, khuấy đều tay để tạo màu đều hơn, rồi tiếp tục cho tinh dầu hương kẹo vào. Tăng lửa, đun sôi tiếp cho đến khi hỗn hợp đạt đến 200 độ C thì tắt bếp.
Xịt dung dịch chống dính lên khay rồi đổ hỗn hợp kẹo lên trên và để ở nhiệt độ thường hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi kẹo cứng lại.
Khi kẹo đã cứng, rắc đều đường bột lên bề mặt tảng kẹo.
Lấy kẹo ra rồi đập thành những mảnh nhỏ cầm vừa tay rồi thưởng thức.
Có thể sử dụng các màu khác nhau như đỏ, vàng, hồng... để tạo ra những miếng kẹo đa màu sắc...
...và gói vào túi làm quà tặng Giáng sinh cho các bé.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn