- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sữa chua kiểu Hy Lạp ngon và tốt hơn sữa chua thông thường
Sữa chua Hy Lạp có thực sự tốt hơn sữa chua thông thường?
Ăn sữa chua trước bữa ăn có thể cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa viêm khớp
3 lợi ích sẽ khiến bạn muốn ăn sữa chua hàng ngày
Loại sữa chua nào tốt nhất cho sức khỏe của cả gia đình?
Nguyên liệu:
3,8 lít sữa tươi (bạn có thể chọn bất kỳ loại sữa nào cũng được)
1/4 cốc sữa chua nguyên chất (ngon nhất là chọn sữa chua Hy Lạp nguyên chất)
Ăn kèm: Mật ong, trái cây tươi (tùy chọn).
Cách làm sữa chua Hy Lạp - món tráng miệng ngon, tốt cho sức khỏe:
1. Việc đầu tiên cần làm là lấy 3,8 lít sữa đổ vào một cái nồi to. Để lại 1/4 cốc sữa ra ngoài. Bật bếp, đun sôi nồi sữa rồi tắt bếp.
2. Để nguội sữa cho đến khi đạt tới nhiệt độ 100 độ C. Sau đó, vớt bỏ váng sữa trên bề mặt nồi sữa.
3. Trong khi chờ sữa nguội, trộn 1/4 cốc sữa chua nguyên chất với 1/4 cốc sữa để dành lúc trước. Khi nồi sữa đạt đến nhiệt độ 100 độ C thì trộn hỗn hợp sữa chua vào nồi sữa, khuấy nhẹ và kỹ. Sau đó, đậy vung nồi lại.
4. Dùng một cái khăn bông quấn kín nồi sữa. Để nồi sữa trong lò nướng có bật đèn sáng, để nồi sữa qua đêm hoặc 16 tiếng.
5. Sau thời gian này, mang nồi sữa ra là bạn đã có một nồi sữa chua bình thường. Nếu muốn có sữa chua kiểu Hy Lạp, bạn cần lọc sữa.
6. Dùng một chiếc khăn mỏng làm bằng vải cotton để lọc sữa. Đổ sữa chua vào khăn, bọc lại cho sữa chảy xuống. Cứ vài giờ lại bóp khăn hoặc dùng thìa khuấy đều để sữa chảy xuống nhanh hơn. Sau khoảng 6 tiếng, bạn đã có sữa chua kiểu Hy Lạp đặc và quánh mịn.
7. Khi ăn, bạn có thể cho thêm mật ong và trái cây tươi trộn đều với sữa chua Hy Lạp, vừa ngon vừa tăng thêm dinh dưỡng.
Giá trị dinh dưỡng của sữa chua Hy Lạp tự làm Mỗi 1 phần sữa chua cung cấp: - Calo: 146 calo, trong đó calo từ chất béo là 63 (% Dinh dưỡng hàng ngày) - Tổng lượng chất béo 7gr - 11% |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với sữa chua kiểu Hy Lạp tự làm!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn