- Chuyên đề:
- U xơ tử cung, u nang buồng trứng
Chế độ dinh dưỡng góp phần cải thiện các triệu chứng u nang buồng trứng
Cẩn trọng với biến chứng u nang buồng trứng xoắn
Sau mổ u nang buồng trứng có thể gặp biến chứng gì?
U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì nên mổ?
Cải thiện u nang buồng trứng bằng sản phẩm thảo dược
Nhóm thực phẩm tốt cho người bị u nang buồng trứng
U nang buồng trứng xảy ra khi những nang chứa đầy dịch phát triển bất thường trên hoặc trong buồng trứng. Nang cơ năng là loại u nang buồng trứng phổ biến nhất, thường không gây ra triệu chứng và có thể biến mất sau khoảng 6-8 tuần.
Tuy nhiên, nếu không được theo dõi và can thiệp kịp thời, u nang buồng trứng có thể phát triển theo chiều hướng xấu, chèn ép các cơ quan khác và gây nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe sinh sản.
Tùy vào kích thước, u nang buồng trứng có thể gây nguy hiểm với sức khỏe sinh sản
Theo các chuyên gia, nguyên nhân sâu xa dẫn đến bệnh u nang buồng trứng là do: Rối loạn nội tiết tố nữ; Suy giảm năng lượng tế bào tử cung, buồng trứng và rối loạn hệ miễn dịch. Vì thế, để hỗ trợ kiểm soát u nang buồng trứng, chị em cần xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Một số thực phẩm người bệnh nên ăn khi bị u nang buồng trứng đó là:
Thực phẩm giàu chất xơ
Chị em bị u nang buồng trứng nên bổ sung nhiều chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày với những thực phẩm như: Rau củ quả tươi, đậu lăng, đậu Hà Lan... Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ tái hấp thụ estrogen của cơ thể, từ đó góp phần cân bằng nội tiết tố nữ ở người bị u nang buồng trứng.
Thực phẩm giàu đạm, ít chất béo
Chế độ ăn của người bị u nang buồng trứng nên có protein tốt cho sức khỏe
Để duy trì cân nặng ở mức ổn định, chị em nên chọn nguồn protein tốt cho sức khỏe như: Cá, thịt gà, đậu phụ, trứng… Các loại cá giàu omega-3, acid béo có thể hỗ trợ giảm viêm, cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.
Rau họ cải
Các loại rau họ cải như: Bắp cải, bông cải xanh, súp lơ đều chứa hợp chất indole-3 carbinol. Thành phần này được chứng minh có khả năng bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra, đồng thời ngăn ngừa tình trạng mất cân bằng nội tiết tố.
Thực phẩm giàu magne
Đau bụng, kinh nguyệt không đều là tình trạng khá phổ biến ở chị em bị u nang buồng trứng. Để góp phần giảm triệu chứng này, chị em hãy bổ sung thực phẩm giàu magne như: Chuối, hạt điều, hạnh nhân, quả bơ, rau lá xanh vào thực đơn hàng ngày.
Sản phẩm thảo dược giúp cải thiện u nang buồng trứng an toàn, hiệu quả
Ngoài việc duy trì chế độ ăn uống khoa học, người mắc u nang buồng trứng nên vận động thể chất nhẹ nhàng để góp phần kiểm soát bệnh và nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng khuyên chị em bị u nang buồng trứng nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược chứa các thành phần như: Trinh nữ hoàng cung (thành phần chính), hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng để cân bằng nội tiết - tiêu u, từ đó hỗ trợ cải thiện bệnh hiệu quả.
Đây là sản phẩm thảo dược đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương năm 2013 và chứng minh có tác dụng hỗ trợ cân bằng nội tiết, giảm kích thước khối u xơ, u nang rất tốt. Đặc biệt, có đến 80% người dùng hài lòng với kết quả mà sản phẩm mang lại.
Trong chương trình Tư vấn sức khỏe trực tiếp, GS.TS Nguyễn Đức Vy - Chuyên gia đầu ngành sản phụ khoa nhận định về sản phẩm như sau: “Sản phẩm này được bào chế từ các cây thuốc quý của Việt Nam như: Trinh nữ hoàng cung giúp điều hòa nội tiết, giảm đau bụng kinh. Hoàng cầm giúp chống viêm, chống oxy hóa, tái sinh tế bào. Hoàng kỳ, khương hoàng giúp bổ khí, tăng cường sức bền, sự dẻo dai của cơ thể. Như vậy, sản phẩm có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng lành tính, u xơ tử cung”.
Để hỗ trợ cải thiện u nang buồng trứng hiệu quả, bên cạnh áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, chị em hãy sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính là trinh nữ hoàng cung mỗi ngày.
Trang Vũ
Đối tượng sử dụng: Phụ nữ bị u nang buồng trứng, u xơ tử cung, nam giới bị u phì đại tiền liệt tuyến lành tính.
Thành phần: Cao trinh nữ hoàng cung (0,312g), cao hoàng kỳ (0,085g), cao hoàng cầm (0,072g), khương hoàng (0,031g).
Công dụng: Hỗ trợ giảm sự tiến triển của u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú, u xơ tiền liệt tuyến lành tính.
Cách dùng:
- Liều hỗ trợ duy trì: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên, nên uống trước bữa ăn 30 phút.
- Liều hỗ trợ tăng cường: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3 viên, nên uống trước bữa ăn 30 phút.
Nên sử dụng liên tục từ 2 - 3 tháng để cho kết quả tốt nhất.
Để tri ân quý khách hàng và khẳng định hiệu quả sản phẩm, Nga Phụ Khang đang có chương trình Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng:
MUA 6 TẶNG 1: Khi mua 6 hộp sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang 60 viên, quý khách được tặng 1 hộp Nga Phụ Khang 60 viên.
MUA 1 TẶNG 1: Khi mua 1 hộp sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang 360 viên, quý khách được tặng 1 hộp Nga Phụ Khang 60 viên.
TÍCH ĐIỂM - NHẬN QUÀ: Khi mua 1 hộp sản phẩm thảo dược Nga Phụ Khang 180 viên, quý khách sẽ được tham gia chương trình tích điểm nhận quà.
Hơn nữa, nhãn hàng Nga Phụ Khang cam kết hoàn tiền 100% nếu quý khách sử dụng không hiệu quả. Hãy đăng ký ngay để tham gia chương trình.
Tiếp thị bởi: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM Á ÂU
Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội
ĐT: 024. 38461530 - 028. 62647169
Số GPQC: 02511/2019/ATTP-XNQC
* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Bình luận của bạn