Bơ đứng đầu danh sách các sản phẩm không nhất thiết phải mua sản phẩm hữu cơ
Đẹp da từ đầu tới chân với dầu mù tạt
Ăn quá nhiều chocolate dễ bùng phát eczema
5 lợi ích sức khỏe của quả hồ đào
Chọn thuốc điều trị rối loạn cương dương nào an toàn mà hiệu quả?
"Trước hết, một sản phẩm có thể được nhà sản xuất dán nhãn hữu cơ trong khi họ không được cấp bất cứ tổ chức/cơ quan chứng nhận hữu cơ nào cấp giấy chứng nhận cả", ông Bennett chia sẻ. Đã có rất nhiều phát hiện về sự gian dối khi dán nhãn sản phẩm này của các nhà sản xuất nông nghiệp. Theo đó, họ chỉ cần trông sản phẩm theo một quy trình không sử dụng thuốc trừ sâu, không sử dụng phân bón hóa học (theo họ tự công bố) là họ đã dán nhãn hữu cơ. Theo Bennett, đây là một sự lừa dối.
Trong khi đó, rất nhiều cơ sở đạt chứng nhận tiêu chuẩn môi trường như Freshcare Environmental hay EnviroVeg... (tiêu chuẩn môi trường trồng trọt an toàn) thường bị lờ đi và không được người tiêu dùng tín nhiệm.
Theo Bennett và các thành viên của Nhóm Công tác Môi trường (EWG) tại Hoa Kỳ, có 15 thực phẩm/rau củ quả ít có khả năng chứa dư lượng thuốc trừ sâu từ sự phát triển thông thường. Chúng bao gồm: Bơ, ngô ngọt, dứa, cải bắp, đậu Hà Lan, hành tây...
Hãy cùng điểm mặt 15 loại thực phẩm bạn không nhất thiết mua sản phẩm hữu cơ này theo danh sách đánh giá của EWG:
Quả bơ
Ngô ngọt
Dứa
Cải bắp (trắng hoặc tím)
Đậu Hà Lan (tươi hoặc đông lạnh)
Hành tây
Măng tây
Xoài
Đu đủ
Kiwi
Cà tím
Dưa lưới
Bưởi
Dưa Cantaloupe
Hoa lơ xanh hoặc trắng
Ông Bennett cho biết các kết quả kiểm nghiệm được đưa ra đã mang lại niềm tin cho người tiêu dùng rằng sản phẩm thực phẩm họ lựa chọn cũng an toàn như sự lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh và tuyệt vời.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng
Bình luận của bạn