Warburg Pincus đầu tư vào Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á

Lễ ký kết hợp tác liên doanh giữa đại diện Quỹ Warburg Pincus và Bệnh viện Xuyên Á

Hai bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam nhận giải Healthcare Asia Award 2023

Ra mắt Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam

ĐBQH: Cần huy động sức mạnh của hệ thống y tế tư nhân (kỳ I)

“Kìm kẹp” y tế tư nhân, bệnh nhân là người chịu thiệt

Được thành lập và lãnh đạo bởi TS.BS. Nguyễn Văn Châu, sau 10 năm phát triển, Hệ thống Bệnh viện Xuyên Á hiện sở hữu và vận hành 4 bệnh viện đa khoa quy mô lớn tại các khu vực đông dân cư thuộc miền Nam Việt Nam, với cơ sở trọng điểm được đặt ở huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong những năm qua, Hệ thống Bệnh viện Xuyên Á đã xây dựng được danh tiếng về chất lượng y tế xuất sắc, đồng thời luôn nỗ lực cung cấp cho người dân Việt Nam những dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Ông Saurabh Agarwal, Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng bộ phận Đầu tư cổ phần tư nhân khu vực Đông Nam Á của Warburg Pincus, cho biết: “Chúng tôi tin rằng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển vượt bậc. Với kinh nghiệm toàn cầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chúng tôi tin rằng có thể giúp Xuyên Á trở thành một trong những hệ thống bệnh viện tư nhân hàng đầu Việt Nam, đồng thời tiếp tục cung cấp cho người dân Việt Nam những dịch vụ y tế chất lượng cao với giá cả phải chăng”.

TS.BS. Nguyễn Văn Châu, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Hệ thống Bệnh viện Xuyên Á, chia sẻ: “Cùng với Warburg Pincus, chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng cơ hội nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, mở rộng quy mô thông qua phát triển đầu tư, đồng thời nâng cao hơn nữa năng lượng đội ngũ y tế”.

Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á tại huyện Củ Chi, TP.HCM - Ảnh: BV Xuyên Á

Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á tại huyện Củ Chi, TP.HCM - Ảnh: BV Xuyên Á

Cũng trong dịp này, Hệ thống Bệnh viện Xuyên Á đã công bố thành lập trung tâm ung thư mới tại cơ sở trọng điểm của mình và trở thành một trong số ít những hệ thống bệnh viện tư nhân tại khu vực TP.HCM có khả năng cung cấp đầy đủ các dịch vụ điều trị liên quan đến ung thư bao gồm: hóa trị, xạ trị và phẫu thuật ung thư. Đây là một phần trong quá trình mở rộng các dịch vụ điều trị và tập trung vào công tác chăm sóc chuyên khoa.

 

Warburg Pincus đã có hơn 50 kinh nghiệm đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ các công ty hàng đầu như Summit Health - tập đoàn đa chuyên khoa tập trung vào bệnh nhân ngoại trú lớn nhất tại Hoa Kỳ, và United Family - một mạng lưới bệnh viện và phòng khám quốc tế tư nhân cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại Trung Quốc.

Bắt đầu đầu tư vào thị trường Việt Nam từ năm 2013, cho đến nay, Warburg Pincus đã trở thành nhà đầu tư cổ phần tư nhân toàn cầu lớn nhất và năng động nhất tại Việt Nam, với hơn 2 tỷ USD đầu tư vào các công ty hàng đầu trên thị trường như Vincom Retail, MoMo, Techcombank, BW Industrial, Lodgis,...

Các công ty này đã tạo ra hơn 40.000 việc làm, góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của Việt Nam. Ngoài ra, Warburg Pincus đã hoàn thành hai đợt phát hành cổ phiếu lần đầu lớn nhất tại Việt Nam cho Vincom Retail và Techcombank.

 

Hệ thống Bệnh viện Xuyên Á là hệ thống bệnh viện tư nhân, hiện đang điều hành 4 bệnh viện đa khoa quy mô lớn ở miền Nam Việt Nam, cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân với hơn 20 chuyên khoa.

Warburg Pincus LLC là công ty đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới, hiện đang quản lý khối tài sản trị giá hơn 83 tỷ USD. Danh mục đầu tư của Warburg Pincus bao gồm hơn 260 công ty với mức độ phát triển, lĩnh vực chuyên môn và vị trí địa lý khác nhau. Warburg Pincus là đối tác có nhiều kinh nghiệm, phù hợp cho những nhân sự lãnh đạo đang hướng đến việc xây dựng một công ty vững mạnh với giá trị bền vững.

Hiệp Nguyễn
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn