Xôi sườn hấp lá sen: Thơm ngon, ấm bụng những ngày Đông

Xôi sườn - món ăn lạ và ngon

Lấy lòng người khó tính với món xôi sắn điểm tâm

4 món xôi dễ chế biến

Chào tuần mới với xôi ngô dẻo ngon, ấm bụng

Bí quyết nấu xôi cốm thơm ngon đậm vị thu

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

- Gạo nếp: 200gr 

- Sườn lợn: 200gr, chặt miếng, mỗi miếng khoảng 4cm

- 5 cái nấm hương khô, ngâm nước, cắt thành những miếng dài nhỏ

- Gia vị: Một nhúm nhỏ muối, ½ thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê xì dầu đen, 1 thìa canh dầu hào, 1/8 thìa cà phê đường, một mẩu gừng, ½ thìa canh dầu mè, ½ thìa canh rượu trắng.

Nguyên liệu làm nước sốt: ½ thìa canh dầu hào, ½ thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, một nhúm hành lá thái nhỏ.

Cách làm xôi sườn - Món ăn lạ miệng, thơm ngon:

Sơ chế: Vo gạo nếp cho sạch, sau đó ngâm với nước lạnh để qua đêm. Ngâm sườn với nước lạnh khoảng 30 phút. Rửa lại sườn cho sạch, để ráo. Trộn đều các nguyên liệu phần gia vị rồi ướp với sườn, cho sườn vào trong hộp đậy nắp để trong tủ lạnh qua đêm.

Đồ xôi: Lót lá sen khô hoặc dùng miếng vải mỏng sạch lót vào xửng hấp. Đổ gạo nếp và hộp xương sườn đã ướp vào nồi, sau đó rải nấm hương đã thái nhỏ lên trên, gói lá sen lại. Hấp xôi trong khoảng 1 tiếng ở lửa vừa.

Nếu bạn không muốn hấp, chỉ cần cho gạo nếp và sườn vào nồi cơm điện và nấu như bình thường.

Sau khi xôi chín, trộn các nguyên liệu làm nước sốt với nhau trong một cái bát nhỏ. Rưới nước sốt này lên xôi. Cuối cùng chỉ việc thưởng thức món xôi thơm ngon, lạ miệng này.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

An An H+ (Theo chinasichuanfood.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng