- Chuyên đề:
- Thực phẩm bẩn - sạch
Với vẻ đẹp bắt mắt nhưng loại thực phẩm này được cho là rất độc hại. Ảnh: Lê Huân
3 "mẹo" tạo độ ngọt cho thực phẩm không dùng đường
Đường trộn acid: Ung bướu từ đây
Kinh hoàng 'chiêu' dùng acid tẩy rửa để sản xuất đường
Cảnh giác với loại đường vàng óng, có mùi thơm
Theo tin tức trên báo CA TP.HCM, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bình Thuận bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang cơ sở sản xuất của bà Lý Lệ Châu (SN 1963, KP6, P.Đức Long, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đang sản xuất đường có màu vàng bằng hóa chất độc hại.
Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 150kg đường vàng thành phẩm đóng thành từng cây 12kg, một thùng nhựa có chứa 18kg acid phosphoric và hóa chất nghi phẩm màu vàng.
Theo điều tra, cơ sở này dùng đường cát trắng cùng với acid phosphoric, hóa chất màu vàng, nước cho vào bồn để trộn thành đường cát có màu vàng óng ánh rất đẹp, tăng trọng lượng đường rồi đưa đi tiêu thụ.
Làm việc với lực lượng chức năng, bà Châu cho biết mua đường cát trắng 13.000 đồng/kg, sau đó trộn các loại hóa chất cho ra đường vàng, mang đi tiêu thụ ở các quán cafe, tiệm ăn... với giá 15.500 đồng/kg.
Hiện vụ việc đã được chuyển giao cho Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Bình Thuận xử lý.
Bình luận của bạn