Siêu đơn giản với món bắp bò om xì dầu ngon quên sầu

Bắp bò om xì dầu ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình

Cay xè tôm xào ớt kiểu Thái

Làm mỳ pasta trộn bơ vừa ngon miệng lại đẹp da

Món ngon mỗi ngày: Canh đậu phụ với trứng

Món ngon mỗi ngày: Canh đậu phụ với trứng

Thịt bò rất giàu chất sắt, vitamin B6, vitamin B12, protein ... là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời để bồi bổ cơ thể và bổ sung năng lượng cho cả gia đình. 

Bắp bò om xì dầu thơm ngon mà cách làm đơn giản, bạn có thể làm món này và bảo quản trong tủ lạnh, để những lúc trong tuần nhiều việc, không có thời gian nấu ăn thì có thể dùng cho tiện, mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Cùng Health+ vào bếp và thực hiện nhé!

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chế biến bắp bò om xì dầu

- 200gr bắp bò

- 100ml xì dầu

- 500ml nước; 1-2 viên đường phèn; hoa hồi, hạt tiêu vừa đủ; gừng, hành lá vừa đủ.

Vào bếp nào!

Cho thịt bò vào nồi luộc sơ qua và rửa sạch lại. Hành rửa sạch thái khúc dài. Sau đó, cho các nguyên liệu: thịt bò, 100ml xì dầu, 500ml nước, đường phèn, hoa hồi, hạt tiêu, gừng, hành lá vào trong nồi, đun cho đến khi sôi thì giảm lửa.

 

Cho các nguyên liệu vào nồi, khi đun sôi thì cho nhỏ lửa

Tiếp tục om thịt bò trong khoảng 2 tiếng cho thịt bò mềm và ngấm gia vị. Trong lúc om, thỉnh thoảng bạn mở vung, dùng đũa lật miếng thịt bò cho chín đều là xong. Cuối cùng, bạn cho thịt bò ra đĩa, thái thành các miếng mỏng là bạn đã hoàn thành rồi! Bạn có thể bảo quản thịt bò om xì dầu trong tủ lạnh để dùng dần, vẫn rất thơm ngon, trọn vị.

Thỉnh thoảng bạn mở vung, dùng đũa lật miếng thị bò cho chín đều

Khi hoàn thành, miếng thịt bò thấm xì dầu, ngon đậm đà, lạ miệng chắc chắn sẽ làm cả nhà thích thú trong bữa cơm. 

Chúc các bạn thành công!


Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng