Gà ướp sữa chua nướng: Bạn đã thử chưa?

Gà nướng tỏi khi ướp bằng sữa chua sẽ giúp vị thơm thêm dậy mùi, hấp dẫn hơn

Những ích lợi bất ngờ của sữa chua

Gà đắp đất sét nướng: Độc - ngọt - ngon

Đùi gà nướng chanh – tán đổ một ông anh

Cuối tuần xuýt xoa với gà nướng nguyên con

Sữa chua được biết đến chứa nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhờ chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột. Việc dùng sữa chua làm nguyên liệu chế biến món ăn sẽ giúp tăng tính lành mạnh của thực phẩm và góp phần làm mới hương vị cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu làm món gà ướp sữa chua nướng:

- Thịt gà: 2 chiếc đùi gà công nghiệp, chặt thành 4 miếng cỡ vừa

- Sữa chua trắng: 1 hộp

- Dầu olive: 2 thìa canh

- Tỏi: 4 nhánh bóc vỏ và băm nhuyễn

- Lá kinh giới oregano khô:  ½ thìa canh (khoảng 4gram) thái nhỏ

- Chanh vàng: 1 quả, bào lấy ít vỏ chanh và vắt lấy nước cốt ½ quả chanh

- Rau mùi tây: 01 bó nhỏ

- Gia vị: Muối, tiêu vừa đủ

Cách thực hiện:

1. Ướp thịt gà

- Để làm gia vị ướp gà, trộn đều các thành phần gồm sữa chua, tỏi, muối, dầu olive, tiêu, lá oregano khô, vỏ chanh bào cùng nước cốt nửa quả chanh trong một tô lớn. Sau đó cho thêm rau mùi tây cắt nhỏ vào hỗn hợp và khuấy đều.

- Cho thịt gà vào ướp với hỗn hợp trên. Để thịt ngấm đều, nên cho thịt cùng gia vị ướp vào trong túi nilon, đậy chặt miệng túi rồi xóc đều túi cho gà và gia vị ướp trộn đều với nhau. Cho túi gà vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

Nên ướp thịt gà trong túi nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh

2. Chế biến

Để nướng gà, bạn có thể dùng cách nướng trên vỉ hoặc bỏ lò nướng. Nên nhớ, làm nóng vỉ hoặc lò trước khi cho gà vào nướng

Đặt miếng thịt gà đã ướp vào vỉ nướng/khay nướng. Nướng ở nhiệt độ 375 độ F (khoảng 190 độ C) trong 45 – 60 phút, đến khi bề mặt miếng thịt gà chuyển sang màu nâu vàng là được

Thưởng thức:

- Khi ăn, bày thịt gà ra đĩa. Trang trí với vài nhánh mùi tây trên bề mặt.

- Món ăn có thể dùng với bánh mì, cơm nóng đều thích hợp. Nên kết hợp ăn cùng với salad để hài hòa giữa hàm lượng rau xanh và thịt.

- Món ăn có vị tỏi thơm nức cùng với hương thơm của lá oregano và mùi tây. Việc ướp với sữa chua giúp thịt gà mềm, mang vị thơm béo của sữa nhưng hoàn toàn không ngấy, đặc biệt còn giúp tăng vị thơm của các gia vị khác ướp kèm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chủ đề: Món ngon mỗi ngày


Nhân Mã H+ (Theo Budget)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng