4 cách chế biến cải bó xôi đúng cách ngon, lạ, đơn giản

Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều protein thực vật, sắt, kẽm

Cải bó xôi xào thịt: Nhanh, nhiều dinh dưỡng

Ngon ngất ngây cá ngừ nướng ăn kèm bơ và cải bó xôi

9 loại thực phẩm giàu protein cho người ăn chay

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ: 4 thực phẩm giàu kẽm giúp tăng cường sức khỏe

Cải bó xôi xào tỏi

Nguyên liệu:

- 300gr cải bó xôi, rửa sạch, cắt nhỏ

- 6 tép tỏi, bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng

- 1 muỗng bơ lạt

- 1/2 quả chanh bỏ hạt, vắt lấy nước

- Gia vị vừa ăn

Cách làm:

- Làm nóng chảo.

- Phi thơm tỏi với bơ rồi cho cải bó xôi vào xào, cải chín tới thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Xào thêm 1-2 phút cho cải chín hẳn thì cho nước chanh vào và tắt bếp. Đảo đều rau cho nước chanh thấm đều rồi gắp ra đĩa.

Cải bó xôi xào nấm kiểu Italia

Nguyên liệu:

- 400gr nấm đông cô tươi, thái lát

- 300gr cải bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn

- 2 thìa nhỏ giấm

- 50ml rượu trắng

- Dầu oliu, hành, tỏi bằm nhỏ, muối, hạt tiêu

Cách làm:

- Phi thơm hành tỏi với dầu oliu

- Thêm nấm vào xào khoảng 3-4 phút cho nấm săn lại

- Cho rau cải bó xôi vào xào cùng và nêm gia vị vừa ăn

- Hạ nhỏ lửa, cho rượu trắng và giấm vào đảo cùng rau trong 2 phút cho thấm đều.

- Xúc rau ra đĩa và trang trí. 

Salad cải bó xôi dâu tây

Nguyên liệu:

- 500gr cải bó xôi rửa sạch, cắt vừa ăn

- 200gr dâu tây chín, cắt lát

- 30ml giấm trắng

- 1 muỗng canh hạt vừng

- Dầu thực vật, 2 thìa cà phê đường trắng, 1/2 thìa cà phê ớt bột

Cách làm:

Bạn chỉ cần cho cải bó xôi và dâu tây vào 1 chiếc bát lớn, sau đó cho các nguyên liệu và gia vị còn lại vào trộn thật đều.

Súp cải bó xôi thập cẩm đơn giản

Nguyên liệu:

- 300gr rau cải bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ

- 100gr cà rốt thái hạt lựu

- 2 muỗng bơ

- 500ml nước dùng gà (có thể thay thế bằng loại nước dùng khác)

- Tỏi, hành lá, muối, hạt tiêu

Cách làm:

- Phi thơm tỏi với bơ.

- Cho cà rốt vào xào chín tới.

- Thêm nước dùng gà vào đun sôi thì hạ nhỏ lửa, cho sôi thêm khoảng 5 phút

- Cho cải bó xôi vào và nêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn

- Cho hành lá cắt nhỏ vào và nấu tiếp khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Mỹ Linh H+ (Theo All Recipes)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng