Nước ép rau bina và cải xoăn: Các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn rất giàu vitamin K. Vitamin này thúc đẩy quá trình đông máu và sản xuất tiểu cầu, giúp tăng cường phục hồi trong sốt xuất huyết.
Nước ép củ dền, gừng và bạc hà: Củ dền chứa nhiều chất sắt, folate và chất chống oxy hóa, trong khi gừng và bạc hà hỗ trợ khả năng miễn dịch và tiêu hóa, giúp tái tạo tiểu cầu.
Nước ép bí đỏ: Bí đỏ là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp kích thích sản xuất tiểu cầu và tăng cường hệ thống miễn dịch trong quá trình phục hồi sau sốt xuất huyết.
Nước ép lựu: Lựu là một trong các loại trái cây giàu chất sắt, chứa nhiều chất chống oxy hóa và polyphenol. Những chất này không chỉ cải thiện số lượng tiểu cầu mà còn giúp giảm stress oxy hóa do sốt xuất huyết gây ra.
Nước cam ép: Nước cam giàu vitamin C giúp cải thiện chức năng tiểu cầu và tăng cường phản ứng miễn dịch, đẩy nhanh quá trình phục hồi sau sốt xuất huyết.
Bên cạnh những nước ép kể trên, nước dừa cũng là thức uống giàu chất dinh dưỡng và chứa hàm lượng chất điện giải lành mạnh cao, rất hữu ích trong việc gia tăng số lượng tiểu cầu trong máu của người bệnh bị sốt xuất huyết và hỗ trợ cải thiện tình trạng hụt dịch, thiếu nước do triệu chứng sốt của sốt xuất huyết gây ra.