Bơ là một trong những thực phẩm tốt cho làn da
5 loại thực phẩm tốt cho da giá rẻ như cho
Infographic: 7 thực phẩm cho làn da sáng mịn, đẹp tự nhiên
Top 5 thực phẩm tốt cho đường ruột và phù hợp với chế độ ăn Keto
8 thực phẩm tốt cho đường ruột
TS.BS. Keyana Emamian, Giám đốc y khoa tại Este Medical Group (Anh), nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để làn da của chúng ta chống lại cái lạnh mùa Đông. Một số loại thực phẩm có thể bảo vệ da khỏi tình trạng khô, tăng cường độ ẩm và thúc đẩy làn da rạng rỡ.
Đứng đầu danh sách “siêu thực phẩm” cứu cánh cho làn da là quả bơ. Theo TS.BS. Keyana Emamian, loại quả này giàu chất béo không bão hòa đơn giúp khóa ẩm và duy trì độ đàn hồi của da. Bơ cũng là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời – một chất chống oxy hóa bảo vệ chống lại tác hại của gốc tự do và hỗ trợ làn da mịn màng.
Các loại quả mọng đứng thứ hai trong danh sách khuyến nghị của TS.BS Keyana Emamian, nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao.
“Quả mọng như quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi… chứa nhiều vitamin C, rất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen – có tác dụng giữ cho làn da của bạn săn chắc và tươi trẻ. Việc ăn quả mọng thường xuyên có thể làm giảm sự xuất hiện nếp nhăn và tình trạng xỉn màu. Ngoài ra, quả mọng còn có khả năng chống viêm, làm dịu các vấn đề về da vào mùa Đông”, TS.BS Keyana Emamian nói.
Thực phẩm thứ ba tốt cho làn da mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống là cá béo. Với hàm lượng omega-3 cao, cá béo giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da, khóa ẩm và giảm viêm. Chúng đặc biệt có lợi trong việc chống lại tình trạng da khô và bong tróc vào mùa Đông. TS.BS Keyana Emamian gợi ý mọi người nên ăn các loại cá béo như cá hồi và cá thu mỗi tuần 2 lần để nhận được lợi ích tối ưu.
Các loại rau lá xanh đậm như cải xoăn, rau bina, cải cầu vồng cũng được khuyến khích thêm vào chế độ ăn uống để có làn da khỏe mạnh. Rau lá xanh giàu vitamin A và C, trong đó vitamin A hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào, giúp bạn có làn da sáng hơn, còn vitamin C thúc đẩy sản xuất collagen và làm mờ tình trạng tăng sắc tố. Bạn có thể chế biến các loại rau này thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, hấp, thêm vào súp, món hầm hoặc sinh tố.
Cuối cùng, các loại hạt là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ hàng ngày vì lợi ích dưỡng ẩm và bảo vệ của chúng. TS.BS. Keyana Emamian giải thích: "Hạnh nhân, óc chó, hạt chia và hạt lanh rất giàu vitamin E, kẽm và acid béo thiết yếu, giúp làm dịu da khô, bị kích ứng và cải thiện độ đàn hồi".
Bình luận của bạn