Nghệ có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe như: Bảo vệ dạ dày, phòng ngừa ung thư và bệnh tim mạch..
Tăng trí nhớ chỉ với 1gr nghệ vàng mỗi ngày
Curcumin đẩy lùi tác hại của xạ trị ung thư
Nano Curcumin: Tăng cường hiệu quả phòng ngừa ung thư
Curcumin - "tinh chất vàng" còn bị lãng phí
Dưới đây là sáu lý do bạn nên ăn nghệ mỗi ngày:
1. "Chế ngự" chứng ợ nóng và đau dạ dày
Theo một nghiên cứu năm 1989, thực phẩm chức năng (TPCN) được làm từ nghệ có thể làm giảm chứng ợ nóng, khó tiêu và các vấn đề của hệ tiêu hóa. Điều này có thể giải thích là do nghệ có chứa các chất có khả năng chống viêm.
2. Phòng ngừa đau tim
Củ nghệ vàng không chỉ đơn thuần là một gia vị!
Curcumin - hợp chất tạo nên màu vàng của nghệ - có thể mang lại một loạt lợi ích cho sức khỏe. Một nghiên cứu năm 2012 đã tìm hiểu khả năng ngăn chặn cơn đau tim ở 121 bệnh nhân hậu phẫu thuật bắc cầu động mạch (Heart Bypass Surgery - HBS). Ba ngày trước khi phẫu thuật và năm ngày sau đó, một nửa số bệnh nhân được uống viên nang curcumin, nửa còn lại dùng giả dược.
Trong thời gian nằm viện hậu phẫu thuật, 30% bệnh nhân trong nhóm dùng giả dược đã trải qua cơn đau tim, trong khi tỷ lệ này nhóm dùng curcumin chỉ là 13%. Theo các nhà nghiên cứu, mặc dù không thể thay thế thuốc, tính chất chống oxy hóa và chống viêm của curcumin góp phần giảm thiểu 65% nguy cơ đau tim ở bệnh nhân phẫu thuật HBS.
3. Trì hoãn bệnh đái tháo đường
Viên nang curcumin làm chậm quá trình phát triển từ tiền đái tháo đường sang bệnh đái tháo đường type 2, theo nghiên cứu năm 2012. Sau chín tháng nghiên cứu trên bệnh nhân tiền đái tháo đường, 16% số người dùng giả dược được chẩn đoán đái tháo đường đường type 2, trong khi những người bổ sung curcumin lại không hề mắc bệnh. Một lần nữa, các nhà nghiên cứu khẳng định công dụng này do nghệ có chứa các chất chống oxy hóa và chất kháng viêm tốt cho cơ thể.
Bình luận của bạn