Một số thực phẩm có thể giúp giảm cảm giác nôn nao khi uống rượu
Thói quen nhỏ giúp cải thiện sức khỏe đường ruột
Rượu làm tăng nguy cơ ung thư ở người trẻ
Uống rượu có thể ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm không?
Từ lâu, rượu bia được xem là đồ uống không thể thiếu mỗi dịp liên hoan, gặp mặt, tổng kết năm, đặc biệt là khi Tết đến, Xuân về. Tuy nhiên, việc uống rượu bia có thể gây ra tình trạng nôn nao, đau đầu và mệt mỏi.
Một số người cố gắng tránh tình trạng nôn nao bằng cách ăn thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì hoặc uống sữa để lót dạ trước khi uống rượu. Mới đây, TS.BS Neena Chandrasekaran đang làm việc tại Mỹ đưa ra thêm một lời khuyên khác với mọi người. Nếu bạn chuẩn bị đi chơi đêm và uống rượu, hãy ăn phô mai trước khi uống rượu để giảm nguy cơ bị nôn nao. Vị chuyên gia này giải thích, phô mai có nhiều protein, chất béo và carbohydrate phức hợp có thể bao phủ dạ dày, làm giảm sự hấp thụ rượu.
“Phô mai có thể giúp cơ thể chuyển hóa rượu tốt hơn và ngăn ngừa tổn thương gan. Loại thực phẩm này cũng bổ sung vitamin B, calci - những chất dinh dưỡng dễ mất khỏi cơ thể khi uống rượu. Calci giúp cải thiện chức năng thần kinh và cơ, còn vitamin B cần thiết cho năng lượng và quá trình trao đổi chất”, TS.BS Neena Chandrasekaran nói.
Thực tế, không có cách thần kỳ nào để loại bỏ hoàn toàn chứng nôn nao khi bạn uống quá nhiều rượu. Dịch vụ y tế Quốc gia Anh (NHS) khuyến cáo chỉ nên uống 16 đơn vị rượu mỗi tuần (tương đương với khoảng 6 cốc bia hoặc 10 ly rượu vang nhỏ).
TS.BS Neena Chandrasekaran nhấn mạnh, không uống bất kì loại rượu nào là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn định uống rượu hãy nhớ ăn một ít phô mai trước khi uống.
Bình luận của bạn