- Chuyên đề:
- Bà bầu và trẻ sơ sinh
Các vitamin đều cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và giữ gìn sức khỏe của mẹ. Nguồn ảnh: Internet
Bà bầu cần bổ sung acid folic ngay!
Đề phòng thiếu máu ở bà bầu
Những lưu ý cho bà bầu U40
Bà bầu: Cẩn thận với những thực phẩm này!
TS.BS Nguyễn Trọng Hưng - Phó Trưởng khoa Khám tư vấn dinh dưỡng số 2, Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Trong quá trình mang thai, tất cả các loại vitamin đều quan trọng đối với bà bầu, vì chúng cần thiết cho sự phát triển của bé và giữ gìn sức khỏe của người mẹ. Do đó, bạn cần xây dựng chế độ ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết. Trong đó, cần tập trung vào một số vitamin như: Vitamin A cần thiết cho sự phát triển thị giác, cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của phôi thai, thai nhi; Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đạm, chất béo, giúp bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và duy trì chức năng não khỏe mạnh; Vitamin C giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh; Vitamin D giúp cơ thể sử dụng calci và phospho thông qua các loại thực phẩm bạn ăn; Vitamin E giúp cơ thể hình thành và sử dụng hồng cầu cũng như cơ bắp; Vitamin K với hàm lượng nhỏ, có tác dụng phòng thiếu máu, sinh nhẹ cân và sinh non… Ngoài vitamin, các loại khoáng chất như sắt, calci, phospho, kẽm, acid folic… cũng rất cần thiết với sự hình thành, phát triển của thai nhi và tăng cường sức khỏe của mẹ. Bạn có thể dùng thêm các loại thực phẩm chức năng bên cạnh chế độ ăn uống hàng ngày để cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, để sử dụng các sản phẩm này an toàn và hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa hoặc chuyên gia dinh dưỡng.
Chúc bạn luôn vui khỏe!
Bình luận của bạn