Nghỉ lễ ăn gì? Làm ngay sườn cốt lết sốt nấm!

Sườn cốt lết sốt nấm - món ăn sang chảnh có thể làm ngay tại nhà

Sườn cốt lết rim mặn ngọt đưa cơm

Sườn nướng tỏi theo kiểu Hàn Quốc

Sườn bò nướng BBQ: Món ngon không ai chối từ

Ngon và lạ: Sườn lợn om mướp đắng

Nguyên liệu:

- Sườn cốt lết: 2 miếng

(sườn cốt lết - pork chop - là phần thịt được chặt vuông góc với xương sống của lợn, thường có xương sườn hoặc một phần của đốt sống lợn. Bạn có thể mua sườn cốt lết trong siêu thị).

- Nấm hương: 200gr

- Hành tây: 1 củ

- Nước dùng gà: 250ml

- Tinh bột ngô: 1 thìa hòa cùng ½ chén nước

- Rau mùi tây, dầu ăn, hạt tiêu đen, muối: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến sườn cốt lết sốt nấm:

Sườn cốt lết rửa sạch, dùng giấy thấm khô. Ướp sườn cốt lết cùng chút muối và hạt tiêu cho ngấm gia vị.

Đun nóng dầu ăn, cho sườn cốt lết đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa, dùng giấy bạc bọc kín lại để miếng sườn luôn nóng.

Nấm rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái mỏng. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.

Dùng chiếc chảo vừa chiên sườn cốt lết, cho hành tây và nấm vào xào.

Đổ nước dùng gà vào đun cùng. Tiếp đó cho hỗn hợp nước tinh bột ngô vào đun sôi khoảng 2 - 3 phút.

Cho miếng sườn cốt lết vừa chiên vào, đậy vung lại và đun trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi sườn cốt lết chín, nước sốt cạn dần, nêm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, rắc rau mùi tây lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng