Những điều cần biết về bệnh Parkinson để kiểm soát bệnh tốt hơn

Bệnh Parkinson có thể gây ra các cơn run tay chân, cứng cơ bắp… rất khó chịu

Tại sao tăng huyết áp và thoái hóa đốt sống cổ lại gây run tay?

Thoái hóa chất trắng nên đi khám ở đâu và điều trị như thế nào?

TPBVSK Vương Lão Kiện có chữa khỏi bệnh Parkinson không?

Có thể khắc phục run tay bằng Đông y?

Bệnh Parkinson là một thoái hóa thần kinh, gây tổn thương cho não bộ và hệ thần kinh trung ương. Điều này có thể ảnh hưởng tới khả năng vận động, ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống thường ngày của người bệnh. Bệnh Parkinson thường xảy ra ở những người cao tuổi, nhưng những người trẻ cũng nên cảnh giác với căn bệnh nguy hiểm này.

Dưới đây là những điều cần biết về bệnh Parkinson để kiểm soát bệnh tốt hơn:

Rối loạn giấc ngủ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Rối loạn hành vi giấc ngủ REM (Rapid eye movement - Cử động mắt nhanh) có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm tình trạng thoái hóa thần kinh, từ đó dẫn tới các căn bệnh như Parkinson và Alzheimer.

Rối loạn hành vi giấc ngủ REM có thể cảnh báo sớm bệnh Parkinson

Tập thể dục có thể cải thiện đáng kể sức khỏe não bộ

Tập thể dục thường không chỉ cải thiện khả năng giữ thăng bằng cho bạn. Thói quen này còn giúp cải thiện chức năng não bộ, cải thiện khả năng vận động cho người bệnh Parkinson. Tốt hơn hết, bạn nên nhắm mục tiêu tập thể dục khoảng 60 phút/ngày.

Quế có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Quế có khả năng đảo ngược các thay đổi sinh học, thay đổi trong tế bào não gây ra bệnh Parkinson. Nguyên nhân là bởi chúng ngăn chặn sự mất đi của các protein Parkin và DJ-1.

Thêm vào đó, quế còn giúp cải thiện chức năng não bộ, ngăn ngừa tổn thương thần kinh bằng cách điều hòa nồng độ của các chất dẫn truyền thần kinh.

Yếu tố di truyền cũng có thể dẫn tới bệnh Parkinson

Trên thực tế, các nhà khoa học vẫn chưa làm rõ được nguyên nhân chính xác gây ra bệnh Parkinson. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số trường hợp bệnh Parkinson là do đột biến gene, dù tỷ lệ này không cao.

Một số thuốc chống ung thư có thể giúp điều trị bệnh Parkinson

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số loại thuốc chống ung thư có thể giúp cải thiện khả năng vận động, do đó có thể có lợi cho người bệnh Parkinson. Bạn có thể trao đổi thêm với bác sỹ nếu mình có thể sử dụng các loại thuốc này để giảm triệu chứng run tay chân, cứng cơ bắp…

Tập yoga giúp người bệnh Parkinson cải thiện khả năng kết hợp, khả năng giữ thăng bằng

Thực hiện các tư thế yoga như tư thế cái cây (Talasana), tư thế cái ghế (Utkatasana), kết hợp với các bài tập hít thở… có thể giúp giảm triệu chứng run tay chân, giúp người bệnh Parkinson giữ thăng bằng tốt hơn.

Vi Bùi H+ (Theo Thehealthsite)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng giúp giảm run chân tay

Khi bị run chân tay, run cằm, run môi hoặc run toàn thân, bạn không chỉ gặp phải khó khăn khi thực hiện công việc hàng ngày mà trở ngại lớn nhất chính là sự ngại ngùng trong giao tiếp. Trầm cảm và lo lắng cũng có thể xảy ra, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện là lựa chọn cho người bị run chân tay, hỗ trợ giúp giảm run và phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể. 

Sản phẩm phù hợp cho những trường hợp bị run khi cầm nắm, đi đứng run rẩy, nói run run ở những người bị run vô căn, bệnh Parkinson, sau tai biến mạch máu não, run ở người cao tuổi.

Sử dụng Vương Lão Kiện mỗi ngày để run chân tay không còn là rào cản trong cuộc sống!

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Thần kinh