Thêm rong biển vào chế độ ăn uống mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Lý do nên thêm rong biển vào chế độ ăn kiêng giảm cân
Ăn rong biển có thể giúp phòng ngừa bệnh Parkinson
Hai món chả lạ miệng với rong biển
Ăn rong biển đúng cách để bảo vệ sức khỏe
Rong biển là một loại thực phẩm chính trong ẩm thực Nhật Bản và có thể thêm vào nhiều món ăn khác nhau. Chuyên gia dinh dưỡng người Nhật Nara cho biết: “Sáu loại rong biển ưu tiên hàng đầu trong tủ đựng thức ăn của tôi gồm kombu, wakame, nori, hijiki, kanten và aonori. Sẽ tuyệt hơn nếu tôi có thể tìm được một ít rong biển tosaka đỏ”.
Vị chuyên gia này nói thêm, rong biển là thực phẩm mà gia đình cô đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày. Việc thường xuyên ăn rong biển giúp các thành viên trong gia đình sống khỏe và sống thọ hơn, có một số thành viên hiện đã gần 100 tuổi.
Theo Tạp chí The Nutrition Source (Mỹ), rong biển được tiêu thụ trên toàn cầu trong nhiều thế kỷ và là thực phẩm chính trong ẩm thực Đông Á, Thái Bình Dương. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng rong biển rất giàu polysaccharide. Nó hoạt động như chất xơ trong chế độ ăn uống và thúc đẩy sức khỏe đường ruột.
Ngoài ra, rong biển còn chứa các thành phần phòng ngừa bệnh tật bao gồm polyphenol, carotenoid và acid béo omega-3. Tin tốt hơn nữa là rong biển có lượng calo thấp, phù hợp với người đang muốn giảm cân.
Các nghiên cứu dịch tễ học đã được tiến hành và xoay quanh lợi ích của rong biển với sức khỏe. Trong một nghiên cứu triển vọng lớn về nam giới và phụ nữ Nhật Bản cho thấy, chế độ ăn uống bao gồm rong biển có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào.
Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy, rong biển có lợi trong việc giảm cân. Bởi alginate - một chất xơ trong rong biển nâu, ức chế cơn đói và giảm lượng calo nạp vào. Alginate và beta-glucan trong rong biển có thể ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến và kiểm soát cảm giác thèm ăn bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa.
Trong nhiều nghiên cứu khác chỉ ra rằng, rong biển được xem là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tổng thể. Loại thực phẩm này cung cấp các khoáng chất và vitamin thiết yếu như Vitamin B1, B2, B9, B12, C, D, E, K…
Bình luận của bạn