- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Rong biển khô chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tạo ra vị độc đáo cho các món chả cuộn
Thực đơn 7 ngày toàn món ngon, dễ chế biến
Lợi ích của bơ hạt mỡ với làn da và mái tóc
Món ngon cuối tuần: Công thức làm món cá hồi cuộn rong biển và vừng
Gợi ý thực đơn cả tuần toàn món ngon, không trùng lặp
Rong biển là món ăn giàu dinh dưỡng, được ưa chuộng ở các quốc gia châu Á. Rong biển khô được ép thành các lá mỏng dùng cho các món cơm cuộn, sushi hoặc ăn liền. Ngoài cách chế biến này, bạn còn có thể tận dụng rong biển cho nhiều món chả cuộn độc đáo.
Đậu phụ cuộn rong biển
Nguyên liệu
- 1 gói đậu hũ trứng (còn gọi là tàu hũ trứng, được bán tại các siêu thị lớn)
- Rong biển khô
- Dầu ăn, bột bắp
- Hành lá, hạt mè rang để trang trí
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 40ml nước
Cách chế biến:
Bước 1: Cắt lá rong biển thành tấm có độ rộng bằng với chiều dài của 1 ống đậu hũ trứng. Dùng lá rong biển cuốn quanh đậu hũ, dùng lực vừa phải không để vỡ. Dùng nước thấm ướt mép lá để dính chặt cuộn đậu hũ.
Bước 2: Dùng dao sắc cắt đậu hũ thành các khoanh tròn dày 1,5-2cm.
Bước 3: Áo đều một lớp bột bắp quanh khoanh đậu hũ.
Bước 4: Chiên trong chảo nhiều dầu tới khi vàng cả 2 mặt. Vớt đậu hũ ra rồi để ráo.
Bước 5: Chế biến nước sốt bằng cách cho 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu mè vào chảo. Phi thơm tỏi băm, sau đó cho nước, nước tương, dầu hào và đường vào đảo đều.
Bước 6: Xếp từng khoanh đậu hũ đã chiên vàng vào nước sốt, đun nhỏ lửa cho sốt sánh lại. Nhớ lật mặt để đậu ngấm đều sốt.
Bước 7: Khi đạt được độ sánh vừa ý, tắt bếp, gắp đậu ra đĩa, trang trí thêm hành lá, hạt mè rang và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chả gà ngô cuộn rong biển
Nguyên liệu
- Rong biển khô
- 200gr thịt ức gà
- 30gr ngô hạt
- 15gr bột bắp
Cách thực hiện:
Bước 1: Chần ngô hạt trong nước sôi khoảng 2 phút.
Bước 2: Chuẩn bị cối xay thịt. Cho thịt ức gà thái miếng nhỏ cùng bột ngô vào cối, xay nhuyễn thành khối đồng nhất.
Bước 3: Lấy thịt gà xay ra, cho ngô hạt vào trộn đều.
Bước 4: Cho hỗn hợp chả thịt gà vào túi bắt kem. Cắt lá rong biển to thành các dải dài bằng nhau (khoảng 6 miếng nhỏ). Bắt một lượng chả thịt gà vào một đầu lá rong biển, cuộn chặt lại. Bạn có thể thử nghiệm nhiều kích cỡ để được miếng chả thịt gà vừa vặn.
Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, cho từng miếng chả thịt gà vào chiên ở lửa vừa nhỏ đến khi vàng. Khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc sử dụng công thức nước sốt đã chia sẻ ở món đậu hũ cuộn rong biển cũng rất hợp.
Bình luận của bạn