Bữa tiệc khoai tây bỏ lò cho tối cuối tuần gọn nhẹ

Hasselback potatoes (khoai tây bỏ lò) có thể biến tấu nhiều kiểu

Mềm mềm, béo béo với khoai tây nướng Hasselback

Lạ mà quen: Khai tiệc với khoai tây mimosa

Khoai tây giúp giảm cân, ổn định huyết áp, chống ung thư hiệu quả

Phòng ung thư dạ dày bằng khoai tây

Nguyên liệu làm món khoai tây bỏ lò (hasselback potatoes): 6 củ khoai tây, 5 dải thịt ba chỉ, 1 quả cà chua, 1 tép tỏi, 2 thìa canh bơ, 1 thanh phomat khô, 1 chút húng quế khô, hạt tiêu, muối, nước dùng gà.

Cách làm khoai tây bỏ lò (hasselback potatoes): Cắt thịt thành những đoạn ngắn. Rửa sạch cà chua, thái lát mỏng rồi cắt đôi

Bào phomat khô thành vụn

Tiếp tục bào vụn tỏi

Nạo vỏ khoai tây. Gợi ý cho món khoai tây bỏ lò ngon là nên chọn những củ khoai vừa tầm, không nhỏ quá cũng không to quá.

Dùng dao khía khoai tây thành những lát mỏng vừa, chú ý không cắt rời khoai tây. Rắc muối và hạt tiêu giữa các lát khoai.

Khéo léo nhét cà chua và thịt giữa các lát khoai.

Cho bơ vào chảo đun nóng chảy, cho thêm tỏi vào phi khoảng 1 phút, không để cháy tỏi.

Nhanh tay đặt khoai vào chảo, rắc thêm húng quế khô nhưng không quá nhiều.

Rưới nước dùng gà vào chảo sao cho ngập 1/3 củ khoai tây, đun tiếp cho nước dùng gà sôi.

Rắc phomai khô lên trên khoai. Chuyển chảo vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 350 độ F (175 độ C) trong 35 đến 40 phút. Cho đến khi khoai tây mềm và phomai có màu nâu vàng. Phomai chảy xuống dưới, quyện với nước dùng gà tạo thành nước sốt bám xung quanh khoai tây ngon tuyệt.

Và thành quả cuối cùng - khoai tây bỏ lò cùng với thịt lợn, phomai và nước dùng gà!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần


An An H+ (Theo Kayotic)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng