Khoai tây mimosa chế biến dựa trên cách làm món trứng "ác quỷ" quen thuộc
Mix sốt mayonnaise hương vị tuyệt hảo từ các loại gia vị
Pha chế rượu vang hoa quả ngọt ngào tặng anh xã
Ấm áp bữa cơm gia đình với soup tôm nấm thủy tiên kiểu Thái
Súp hành tây kiểu Pháp ngọt ngào cho con yêu
Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Âm lịch và đây là khoảng thời gian tiệc tùng lớn kéo dài. Nếu bạn đã quá nhàm chán với các món truyền thống của dịp lễ Tết, hãy thử với các món ẩm thực phương Tây dễ làm, nguyên liệu quen thuộc để "đổi vị" cho gia đình mình.
Cùng thử vào bếp với món khoai tây mimosa hay khoai tây "ác quỷ" - món được “làm mới” từ cách làm món trứng mimosa (deviled eggs) vốn quen thuộc với phương Tây, như sau:
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 10 - 15 củ (tùy thuộc độ lớn nhỏ của củ khoai) - Đậu gà (chickpeas): 1 bát (khoàng 350 - 375 gram) - Nước cốt chanh: 1 chén; Nước lọc: 2 muỗng canh (2 chén) - Bột tỏi: 1 chén (có thể thay bằng tỏi bằm nhuyễn) - Mù tạt Dijon (Dijon mustard): 1 thìa cà phê - Bột nghệ: 1 thìa cà phê; Hành lá: 5 nhánh - Bột tahini: 2 thìa cà phê (có thể dùng vừng rang) - Gia vị: muối, hạt tiêu vừa đủ |
Cách chế biến:
Bước 1:
- Bổ đôi khoai tây và xếp trên tấm nướng.
- Rắc muối và dầu olive vừa đủ lên mặt khoai rồi đem bỏ lò.
- Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút, đến khi khoai mềm và chín là được.
Bước 2:
- Lấy khoai nướng ra khỏi lò và chờ nguội bớt
- Khoét bớt phần ruột trong lòng miếng khoai, sao cho miếng khoai còn lại có thể dùng như chiếc chén nhỏ
Bước 3:
- Cho tất cả thành phần nguyên liệu, trừ khoai tây dùng là ruột khoai tây nướng vừa khoét (khoảng 1/3 chén) vào máy xay nhuyễn thành hỗn hợp dạng kem mịn là được.
- Bơm hỗn hợp trên vào lòng miếng khoai tây
- Rắc lên trên mặt miếng khoai đã được bơm đầy bằng ớt bột hoặc gia vị phù hợp với từng gia đình (nếu không ăn được cay) và hành thái nhỏ.
Hình ảnh món ăn khoai tây mimosa khi hoàn tất
Thưởng thức & mách bạn:
- Khi ăn, bày các miếng khoai ra đĩa cùng trang trí cho hấp dẫn là có thể dùng được
- Món ăn thích hợp dùng làm món khai vị cho bữa tiệc hoặc dùng như dạng finger food.
- Món ăn có vị thơm, béo ngậy và rất hấp dẫn bởi sự kết hợp của các loại gia vị mạnh với nhau.
- Có thể thay hành lá trang trí bằng rau mùi ta thái nhỏ hoặc thìa là.
- Sau khi hoàn tất bước 2, nếu không đủ thời gian chuẩn bị hỗn hợp của bước 3, bạn có thể bơm trực tiếp sốt hummus hoặc sốt tùy loại trộn với ít snack bơm vào lòng khoai, trang trí và thưởng thức.
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn này:
Bình luận của bạn