Nhiều người thường gặp vấn đề về dạ dày sau khi ăn uống các thực phẩm không phù hợp
Trà gừng: Củ gừng đã được dùng nhiều trong y học từ hàng ngàn năm trước ở nhiều nơi như châu Á vào Ấn Độ. Gừng giúp làm giảm đau bụng, khó tiêu, say tàu xe và buồn nôn.
Trà hoa cúc: Đây là một trong những loại thảo dược phổ biến nhất trên thế giới, hoa cúc có đặc tính chống chống viêm, chống co thắt và giảm đầy hơi. Trà hoa cúc có thể làm giảm đau bụng, co thắt dạ dày, kích ứng dạ dày, hội chứng ruột kích thích, khó tiêu và đầy hơi.
Trà bạc hà cay (peppermint): Lá và dầu bạc hà đã được y học cổ truyền sử dụng làm thuốc. Bạc hà giúp yên bụng nhờ xoa dịu các cơ của dạ dày và cải thiện lưu thông mật. Trà bạc hà cũng giúp làm giảm buồn nôn, đau bụng kinh, đầy hơi và gần như tất cả các bệnh dạ dày khác.
Trà bạc hà lục (spearmint): Đây là loại thảo dược thường được dùng để giảm buồn nôn, đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, co thắt đường tiêu hóa trên, hội chứng ruột kích thích, sưng đường mật và túi mật và sỏi mật.
Trà húng quế: Đây là một phương thuốc phổ biến được sử dụng trong y học Ấn Độ, húng quế giúp điều trị đau bụng, co thắt dạ dày và đầy hơi.
Trà cam thảo: Rễ cam thảo có thể giúp ngăn ngừa loét dạ dày – căn bệnh gây đau bụng, đầy hơi và khó tiêu. Nó giúp bảo vệ các tế bào niêm mạc dạ dày.
Trà xanh: Trà xanh được cho giúp làm giảm chướng bụng và đầy hơi. Tuy nhiên do có chứa chất caffein nên đôi khi trà xanh có thể gây đau dạ dày.