Cá basa kho riềng, món ngon dân dã

Món cá basa kho riềng thơm ngon, ăn với cơm nóng rất ngon

Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo

Bí quyết kho cá dịp Tết ở làng Vũ Đại

Cá chép sốt bia, cà chua ấm bụng bữa cơm chiều Đông

Trổ tài cuối tuần với bún cá chiên sả ớt cực hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Cá basa: 1 kg

- Thịt ba chỉ: 200gr

- Giềng: 1 củ

- Gừng: 1 củ

- Ớt tươi: 1 quả

- Ớt sừng đỏ: 1 quả

- Sả: 2 cây

- Gia vị: Muối, rượu trắng, hạt tiêu, nước hàng, nước mắm, đường

Sơ chế:

Cá rửa sạch với nước và rượu trắng cho hết mùi tanh, cắt khúc dày khoảng 3cm, ướp cá cùng chút hạt tiêu cho ngấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm.

Riềng, gừng rửa sạch, nạo vỏ, thái lát mỏng. Ớt tươi rửa sạch, để ráo nước. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng. Sả bóc vỏ, đập dập, thái khúc dài khoảng 4cm.

Chế biến:


Xếp gừng và 1/2 phần riềng, 1/2 phần sả xuống dưới đáy nồi. Xếp cá lên trên, tiếp theo là thịt ba chỉ, ớt, phần sả và riềng còn lại. Nêm gia vị gồm: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước hàng và 1 bát con nước nóng. Bắc nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ liu riu khoảng 1 giờ. Khi thấy miếng cá chín nhừ, săn chắc, nước cạn thì tắt bếp.

Cho cá basa kho riềng ra đĩa và ăn nóng với cơm. Nếu thêm tô canh, hoặc đĩa dưa chua thì ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng