- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Chả cá basa dẻo ngọt thơm nức mũi ăn rất ngon
Món ăn ngon: Chả cá xào hành tỏi
Chả cá sốt Tom Yum theo kiểu Thái
Cuối tuần sang chảnh với món chả cá Lã Vọng
Bí quyết nấu canh chả cá thanh mát
Nguyên liệu:
- Phi lê cá basa: 500gr
- Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng
- Curry paste: 1 thìa cà phê (đây là loại gia vị của Thái Lan giúp tạo màu và làm cho món ăn thơm hơn)
- Tinh bột ngô: 35gr
- Nước mắm: 1 thìa canh; Hạt tiêu: 1 thìa cà phê; Đường: 1 thìa cà phê; Bột nêm: 1 thìa cà phê
- Hành lá thái nhỏ: 1 nhánh
Hướng dẫn cách làm chả cá:
Cá sau khi rửa sạch thì thái miếng nhỏ. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.
Sau đó cho cá vào máy xay cùng với lòng đỏ, hành lá, curry paste, tinh bột ngô, nước mắm, hạt tiêu, đường, bột nêm xay nhuyễn vài phút tạo thành hỗn hợp sánh dẻo.
Đeo bao tay nilong, thoa chút dầu vào bao tay rồi viên từng miếng chả cá tròn tròn, dẹp dẹp để sẵn trên khay có lót màn thực phẩm để không bị dính.
Đun nóng dầu ăn cho từng miếng chả cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng đều hai mặt.
Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
Xếp chả cá ra đĩa, ăn với cơm nóng chấm với nước mắm chua cay hoặc tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn