- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh tiramisu chuối ngon lành và đẹp mắt
Công thức làm bánh cookie chanh giòn ngon tại nhà
Công thức làm bánh cupcakes cà rốt ngon tuyệt
Công thức làm bánh pancake kiểu Đức cho bữa sáng no bụng
Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ
Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của nước Ý. Tiramisu trong tiếng Ý có nghĩa là “pick me up” - “Hãy mang em đi”, là chiếc bánh tượng trưng cho tình yêu.
Bánh tiramisu giống như một loại bánh pudding dùng để tráng miệng. Về cơ bản, bánh tiramisu là sự kết hợp hài hòa của rượu, cà phê cùng cacao với vị béo của kem, bơ và trứng. Chính vì sự kết hợp tuyệt vời đó đã làm cho bánh tiramisu càng ngày càng nổi tiếng và được yêu thích ở rất nhiều nơi trên thế giới.
Nguyên liệu:
- Chuối: 4 quả
- Đường: 200gr; Trứng: 2 quả
- Bơ làm mềm: 115gr
- Chiết xuất vani: 1 thìa cà phê
- Bột có hàm lượng gluten thấp (Cake Flour): 200gr
- Muối: 1 thìa cà phê; Bột nở: 1 thìa cà phê
- Hạt óc chó: 60gr
Nguyên liệu trang trí:
- Kem tươi: 200ml; Đường mịn: 20gr
- Chuối: 1 quả
- Cà phê hòa tan: 2 thìa canh
- Rượu mùi cà phê (Coffe liqueur): 1 thìa cà phê
- Bột cacao: Vừa đủ.
Hướng dẫn cách làm bánh tiramisu chuối:
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C.
Chuối bóc vỏ, thái miếng vừa. Cho bơ, đường, trứng, chuối và chiết xuất vani vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều.
Tiếp đó, cho thêm bột có hàm lượng gluten thấp, bột nở, muối và hạt óc chó đập nhỏ vào bát, trộn đều.
Cho cà phê hòa tan và rượu mùi cà phê vào bát khuấy đều để riêng.
Đổ hỗn hợp bánh vào khay và nướng khoảng 20 phút.
Trong một chiếc bát khác, cho kem tươi và đường vào bát, dùng máy đánh đều cho mịn.
Khi bánh chín, lấy bánh ra, cắt bánh thành 4 miếng và phết hỗn hợp cà phê rượu mùi lên trên.
Để món ăn đạt yêu cầu, bạn thực hiện theo thứ tự sau: Lấy bánh đặt lên đĩa, phủ lớp kem, chuối (chuối bóc vỏ, thái khoanh tròn mỏng), bánh, phủ kem, chuối và cuối cùng là lớp kem lên trên.
Sau đó rắc bột cacao lên trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn