- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tokbokki ngon miệng, dễ làm
Tập làm bánh gạo, chả cá xào cay Hàn Quốc
Các món ăn tuyệt ngon mà giàu calci
Các món ăn vặt liên tục gây sốt trong giới trẻ
Bánh củ sen - món ăn vặt cực tốt cho sức khỏe
Thành phần:
- 170gr bánh gạo
- 300ml nước dùng (Xem cách làm tại đây)
- 100gr chả cá
- 1 quả trứng luộc (tùy thích)
- Bột ớt Hàn Quốc, sốt đậu đen Hàn Quốc, đường
- Hành lá
Cách làm Tokbokki (bánh gạo cay):
- Cho 500ml nước vào xoong, đun sôi, thêm bánh gạo vào và trụng trong vòng 10 – 20 phút. Bước này sẽ giúp bánh gạo mềm và dễ ăn hơn.
- Trong chảo khác, cho nước dùng, bột ớt, bột đậu và đường vào, đun sôi trên lửa vừa.
- Cho bánh gạo vào nước sốt trên chảo, giảm nhiệt, khuấy đều, nấu chừng 5 – 6 phút. Thêm chả cá vào, nấu thêm chừng 3 – 4 phút cho nước sốt hơi sệt lại. Tắt bếp, cho thêm hành lá vào đảo đều.
- Rắc chút vừng đã rang lên đĩa bánh gạo. Bày cùng một quả trứng luộc cắt đôi.
Lưu ý: Các bạn có thể thay thế chả cá bằng váng đậu, thêm cải thảo hoặc bắp cải vào tùy thích.
Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn