- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh ngô Arepas có thể "mix" với nhiều loại nhân theo sở thích
Chua cay món tôm sốt chua ngọt
Thịt thăn chiên sốt chua ngọt, ngon miệng dễ làm
Sườn kho tiêu – Món ngon cho ngày cuối tuần
Tôm xào ngồng tỏi ngon cơm
Arepas được làm từ bột ngô, nướng hay rán và ăn kèm cùng bơ, phô mai, trứng, sữa đặc, xúc xích rán… và tạo nên một hương vị rất hấp dẫn. Chắc chắn loại bánh mới này sẽ khiến những đứa trẻ nhà bạn cảm thấy thích thú hơn với bữa sáng.
Trước khi thực hiện, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 250ml nước ấm
- 1 vài thìa dầu thực vật
- 1 thìa cà phê muối tinh
- 250gr bột ngô mịn
Cùng thực hiện nào:
Trộn bột:
Cho nước ấm, 1 thìa canh dầu ăn và muối vào trong bát, khuấy đều đến khi muối tan. Sau đó cho từ từ bột ngô vào và trộn liên tục để tránh vón cục. Thêm nước nếu hỗn hợp quá khô.
Nhào bột:
Dùng tay nhào bột với nước đến khi tạo thành hỗn hợp bột nhào mềm dẻo. Nhào đến khi không còn phần bột ngô vón cục và bột có thể lăn thành khối cầu mà không vỡ ra. Sau khi trộn hỗn hợp đều, bọc bát đựng bột ngô bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong 10 phút.
Nặn bánh:
Dùng tay véo 1 cục bột vừa bằng nắm tay và lăn thành khối cầu. Sau đó, dùng lòng bàn tay ấn khối bột xuống để tạo thành hình tròn lớn. Mỗi miếng dày khoảng 1 cm, đường kính 7 – 10 cm. Cho phần bột bánh đã tạo hình lên khay và tiếp tục tạo hình phần bột còn lại.
Rán bánh:
Làm nóng khay nướng, để nhiệt độ trung bình, sau đó cho thêm dầu và cho bánh vào nướng khoảng 5 – 6 phút, đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu và chín.
Bánh đã hoàn thành rồi!
Dùng dao chia đôi bánh và lựa chọn phối hợp nhân bánh yêu thích là xong rồi!
Bánh có thể phối hợp ăn kèm cùng bơ, phô mai, trứng, sữa đặc, xúc xích rán…
Chúc bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn