Món cà tím xào tôm khô với hương vị đậm đà khó quên.
Bữa tối đầu tuần nhanh gọn với Thịt bò xào cà tím
Cà tím xào thịt bằm ngon cơm
Cà tím nhồi thịt chiên - cho bữa chiều bớt vội
Cà tím kẹp thịt lạ miệng cho bữa tối
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Cà tím cắt bỏ cuống, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cà vào chiên cho săn khoảng 1 phút rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Khi chiên nên đổ ngập dầu ăn.
Bước 4: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho tôm khô vào xào nhanh tay.
Bước 5: Sau đó, thêm cà rồi đảo đều.
Bước 6: Lần lượt thêm đường, tương ớt, dầu hào, dầu mè, đảo cho đến khi cà được bao phủ bởi một lớp sốt.
Bước 7: Đổ nước dùng gà vào chảo, tiếp tục nấu khoảng 5 phút cho đến khi sốt đặc lại.
Bước 8: Múc cà tím xào tôm khô ra bát dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn