Gà chiên sốt bia có vị đậm đà, lạ miệng
Món gà chiên sốt hành, tỏi cho ngày cuối tuần
Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi
Đùi gà chiên sốt Teriyaki ngon tuyệt
Cuối tuần vào bếp làm món cánh gà xóc bơ tỏi
Nguyên liệu:
- Đùi gà đã lọc xương và da: 5 đùi
- Bia: 355ml
- Hành tía: 1 củ
- Bột mỳ đa dụng: 1 chén
- Muối: Vừa đủ; Dầu olive: 2 thìa canh
Hướng dẫn cách chế biến gà sốt bia:
Hành tía bóc vỏ, thái mỏng. Đổ chén bột mì ra đĩa, lăn thịt gà qua lớp bột mì.
Đun nóng chảo cùng dầu olive, cho gà vào chiên vàng đều hai mặt, rắc chút muối lên trên. Sau đó thêm hành tía vào chiên cùng.
Đổ bia vào chảo thịt gà và đun nhỏ lửa khoảng 20 phút...
...hoặc đến khi bia cạn dần để nước sốt thấm đều vào miếng thịt gà.
Tắt bếp, cho thịt gà chiên sốt bia ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn