Chân giò lợn (1kg) là nguyên liệu chính của món ăn này. Nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da mỏng, thịt chắc.
Ăn chân giò có lợi sữa không?
4 thực phẩm không nên ăn cùng thịt lợn
Gợi ý 7 món ăn từ đùi gà cho tiệc cuối năm
Đùi gà nướng chanh – tán đổ một ông anh
Các nguyên liệu khác cho món chân giò sốt cà chua bao gồm: 15 củ hành, 5 tép tỏi, 2 thìa canh đậu nành lên men, 200gr tương ớt cay, 118ml dầu ăn, 3 quả cà chua, 2 thìa canh dầu hào dầu hào Lee Kum Kee (có thể thay bằng các loại dầu hào khác), 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh muối, 236ml nước nóng.
Rửa sạch chân giò, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Bắc nồi nước bếp lên đun đến khi nước sôi thì cho giò lợn vào nồi, luộc sơ trong 2 - 3 phút rồi vớt ra
Cho hành, tỏi và đậu nành vào máy xay rồi xay nhuyễn
Bắc chảo dầu lên bếp rồi mở lửa to, đun sôi dầu
Cho hỗn hợp đậu nành, hành, tỏi vừa xay vào chảo, đun ở nhiệt độ cao khoảng 3 - 4 phút, cho đến khi đặc lại
Cho tương ớt vào chảo, đảo đều trong 2 phút. Sau đó, hạ bếp xuống mức lửa vừa.
Cà chua bổ múi cau, đổ tất cả vào chảo và đảo đều trong 3 - 5 phút cho đến khi nát hết
Cho chân giò vào chảo, đảo đều
Nêm dầu hào
Nêm đường
Tương cà là thành phần không thể thiếu trong món chân giò sốt cà chua.
Đảo đều rồi cho thêm ớt. Cho thêm nước, đun lửa mức lửa trung bình cho đến khi nước sôi
Cuối cùng, bạn thêm muối. Đun ở lửa thật nhỏ trong 30 - 45 phút là được.
Múc chân giò ra bát
Món chân giò sốt cà chua ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon, đặc biệt phù hợp với những ngày mưa lạnh như thế này!
Bình luận của bạn