Kẹo hạt điều chocolate trắng vừa ngon vừa đẹp mắt
Tự làm kẹo dứa gừng: Vừa ngon vừa phòng cảm lạnh
Cùng bé yêu làm kẹo thủy tinh siêu ngon
Tự làm kẹo trị ho bằng chanh, gừng và mật ong
Làm kẹo hình gấu ngộ nghĩnh cho bé yêu
Nguyên liệu:
- Bơ cacao: 500gr
- Hạt điều rang sẵn: 1 chén
- Bột sữa dừa: 2 thìa canh
- Siro cây phong: ½ chén
- Hạt vani băm vụn: vừa đủ (Có thể thay thế bằng dầu vani)
Hướng dẫn cách làm kẹo hạt điều chocolate trắng:
Hạt điều rửa sạch, ngâm khoảng 1 giờ cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
Cho hạt điều vào máy xay, xay mịn.
Cho bơ cacao, hạt điều xay mịn, siro cây phong, sữa bột dừa và quả vani vào một chiếc nồi nhỏ
Đun nóng hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi tất cả các nguyên liệu tan chảy, quyện vào nhau. Vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy. Tắt bếp.
Rót hỗn hợp vào khuôn làm kẹo vuông, tròn hoặc hình mà bạn yêu thích.
Để nguội và cho khay kẹo vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kẹo đông cứng lại. Lấy kẹo ra và thưởng thức.
Dinh dưỡng có trong kẹo hạt điều chocolate trắng:
Một viên kẹo hạt điều chocolate trắng cung cấp: 120 calorie; 0,57gr protein; 11,79gr chất béo; 3,81gr carbohydrate; 324 IU vitamin A (14% DV); 0.179mr mangan (10% DV); 84 mg natri (6% DV); 0.06mg vitamin B2 (6%DV); 0.056mg đồng (6% DV); 0.22mg kẽm (3%DV); Phospho 18mg (3% DV); 9mg magne (3% DV); 0,32mg vitamin E (2% DV).
Bình luận của bạn