Gà xào hạt điều măng tây vừa ngon vừa dễ chế biến

Vị bùi bùi của hạt điều kết hợp với vị ngọt mát của măng tây làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh

Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần

Những món ăn dặm ngon từ thịt gà: Bé ăn thun thút, lên cân tốt

Gà xào dứa đơn giản mà ngon

Nguyên liệu:

 - Lườn gà: 200gr

- Hạt điều rang đã bóc vỏ: 40gr

- Măng tây: 200gr

- Tỏi: 3 tép; Gừng: 3 lát mỏng

- Rượu nấu ăn: 1 thìa canh

- Xì dầu: 1 thìa cà phê

- Đường: ½ thìa cà phê; Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê

- Dầu mè: ½ thìa cà phê

- Hạt tiêu, muối: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến thịt gà xào hạt điều măng tây:

Măng tây rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 - 3cm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Thịt gà thái miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà cùng xì dầu, đường, hạt tiêu, tinh bột ngô và dầu mè ăn trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Chần qua măng tay với nước đun sôi cùng chút muối, thả qua bát nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

Đun nóng chút dầu ăn, cho thịt gà đã ướp vào xào qua rồi cho thịt gà ra đĩa để riêng.

Phi thơm tỏi, gừng, cho măng tây vào xào nhanh trên lửa lớn

rồi cho rượu nấu ăn, thịt gà và hạt điều cùng chút muối cho vừa ăn rồi đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng