Cách làm cá kèo kho tộ đậm đà, ngon cơm

Cá kèo kho tộ thơm phức ăn với cơm trắng rất ngon

Cá kèo kho rau răm

Đầu tuần lạ vị với món ếch kho xì dầu

Tự làm nem lụi cho vơi nhớ Huế thương

Công thức mới cho món sườn rán mềm ngọt, thơm nức mũi

Cá kèo kho tộ đặc trưng với vị đăng đắng của mật cá hòa quyện cùng vị ngon ngọt của thịt cá và một chút beo béo của gan cá cùng vị đậm đà, thơm ngon của tiêu, hành... Chính sự độc đáo này giúp món cá kèo kho tộ trở thành món ăn đặc sắc của người dân Nam Bộ, khiến ăn một lần là nhớ mãi.

Cùng Health+ vào bếp và làm món cá kèo kho tộ nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

- 200gr cá kèo, chanh, muối hạt.

- Hành tím khô bóc vỏ, thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm.

Cách thực hiện:

Cá kèo mua về cho vào chậu, rửa sạch với nước. Vắt chanh và cho thêm muối vào chậu cá, để 15 phút cho cá ra hết nhớt rồi xả sạch với nước. Làm như vậy thêm 2 lần nữa đến khi cá trắng là được. Cắt bỏ vây, mang  nhưng giữ lại ruột cá, đây mới là phần béo và ngon nhất của cá kèo. Ướp cá với gia vị, hạt tiêu trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Cá kèo rửa sạch, bỏ vây, mang

Cho dầu vào nồi kho rồi phi thơm hành, tỏi

Sau đó đổ cá kèo vào nồi, đảo đều, chiên qua cá

Thêm nửa bát nước, đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm vào nồi và kho cá. Khi cá sôi thì để lửa liu riu kho cho đến khi sền sệt là được. Nêm lại nồi cá cho vừa miệng và cho hành lá đã thái và hạt tiêu vào nồi là xong.

Cho hành lá vào nồi là bạn đã hoàn thành nồi cá tộ thơm ngon rồi!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!


Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng