Công thức mới cho món sườn rán mềm ngọt, thơm nức mũi

Món sườn rán kiểu mới rất mềm và ngọt

Cuối tuần làm món sườn rang muối đãi cả nhà

Sườn lợn ướp cà phê nướng lên thơm phức cả nhà cùng mê

5 công thức nướng cá bằng giấy nến độc và lạ

11 công thức món ngon từ "bắp cải mini" Brussels

Giấy nến thường được dùng để lót bánh khi nướng hoặc bọc thực phẩm cho vào lò nướng... Dùng giấy nến để bọc sườn rồi rán là một cách hay giúp miếng sườn giữ nguyên độ tươi ngọt của thịt, ngấm đẫm các gia vị và thảo mộc. Mùi sườn rán quyện cùng mùi gừng tỏi thơm nức bếp, đánh thức dạ dày của bất kỳ ai lỡ hít phải. 

Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 500gr

- Tỏi: 10 tép; Gừng: 1 củ;

- Hành lá: 1 cây

- Rượu nấu ăn: 2 thìa canh

- Xì dầu: 2 thìa canh

- Tinh bột ngô: 2 thìa canh

Đường: 1 thìa canh.

Cách làm sườn bọc giấy nến rán vàng - món sườn ngon:

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái lát. Gừng rửa sạch, thái miếng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Sườn rửa sạch, để ráo. Ướp sườn với rượu, xì dầu, tinh bột ngô và đường trong 20 phút cho miếng sườn ngấm gia vị.

Bước 3: Cắt tấm giấy nến sao cho kích thước tấm giấy vừa để bọc từng miếng sườn.

Bước 4: Cho 1 miếng sườn vào giữa tấm giấy nến, xếp tỏi, gừng và hành lá xung quanh, gói kín tấm giấy nến lại.

Bước 5: Dùng chảo sâu lòng, cho dầu vào trong chảo, đun trên lửa vừa. Cho từng miếng sườn bọc giấy nến vào chảo dầu rán cho đến khi miếng sườn chuyển màu vàng nâu là sườn đã chín.

Bước 6: Vớt các gói sườn ra. Bóc giấy nến bỏ đi, xếp sườn rán lên đĩa.

Khi bóc giấy nến, sẽ thấy miếng sườn chín vàng màu cánh gián rất đẹp, các cạnh sườn hơi cháy xém, thịt sườn mềm và ngọt, không hề bị khô quắt như khi rán thịt trực tiếp trong chảo dầu.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần


Anh Nguyễn H+ (Theo daydaycook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng