"Tan chảy" trong ngày Lễ Tình nhân với món nama chocolate

Nhiều bạn trẻ lựa chọn nama chocolate làm quà Valentine

Cách pha một ly chocolate nóng thơm ngon cho ngày Giáng sinh

Bánh quy chocolate độc đáo cho dịp Giáng sinh

Gợi ý 4 bộ phim tình cảm cho ngày Valentine lãng mạn

Infographic: 5 bộ phim hay cho ngày Valentine Trắng

Nama chocolate mềm dẻo, thơm ngậy là món ăn yêu thích bởi những tín đồ của chocolate – nguyên liệu vừa ngọt vừa đắng như những cung bậc cảm xúc khi yêu. Khác với các thanh chocolate truyền thống, nama chocolate tan chảy ngay trong miệng. Công thức đơn giản sau giúp bạn có món quà tuyệt vời cho người thương trong ngày Valentine.

Nguyên liệu (cho thành phẩm 36 miếng nama chocolate)

500gr chocolate đen (chứa trên 70% cacao, nên dùng thanh chocolate thay vì chocolate chip)

360ml heavy whipping cream (kem sữa béo, được bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn)

30gr bơ lạt (chọn bơ sữa, không dùng bơ thực vật)

Bột cacao để phủ lên chocolate

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc khuôn (nướng bánh, khay có thành cao) có kích thước khoảng 20x20cm. Lót giấy nến vào khuôn.

Bước 2: Dùng dao bào thanh chocolate thành các miếng vụn. Cho chocolate vào 1 chiếc tô chịu nhiệt.

Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ, thành cao. Thêm bơ và 350ml kem sữa béo vào nồi, đun nhỏ lửa (khoảng 80 độ C) đến khi hỗn hợp tan chảy, chớm sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem và bơ vào tô đựng chocolate. Dùng phới dẹt đảo đều đến khi chocolate tan chảy và hòa quyện vào kem béo.

Bước 5: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn nướng đã lót giấy nến. Dùng tăm để chọc vỡ các bong bóng khí xuất hiện trên bề mặt của chocolate.

Bước 6: Cho khuôn vào tủ mát 5-6 tiếng (hoặc 2-3 tiếng trong tủ đông) để định hình chocolate.

Bước 7: Khi chocolate đã định hình, lấy ra khỏi tủ lạnh, dùng dao sắc cắt thành các miếng vừa ăn (kích thước khoảng 2,5cm). Mẹo cắt nama chocolate đẹp là nhúng lưỡi dao vào nước nóng, lau bớt nước rồi cắt, đồng thời dùng khăn sạch lau dao sau mỗi đường cắt.

Khéo tay hơn nữa, bạn có thể dùng khuôn hình trái tim để cắt các miếng nama chocolate.

Bước 8: Phủ lớp bột cacao lên mặt nama chocolate để từng miếng không dính vào nhau.  

Biến thể nama chocolate trà xanh

Thay vì dùng bột cacao, bạn có thể rây 1 lớp mỏng bột matcha lên miếng chocolate.

Làm chocolate viên (truffle)

Cùng công thức trên, thay vì cắt chocolate thành miếng, bạn hãy lăn tròn chúng thành từng viên đều nhau. Phủ thêm bột cacao để miếng truffle không dính vào nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể lăn viên chocolate qua các nguyên liệu trang trí khác như hạt cốm tròn nhiều màu sắc.

 
Quỳnh Trang
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng