Cách làm món tào phớ ngon, sạch tại nhà

Tào phớ sữa đậu nành giản dị, dễ làm, là món ăn nhẹ được yêu thích trong những ngày hè

Soup gà hạt sen - Món ngon bổ dưỡng ngày Hè

"Nuốt nước miếng" với món gà Kadai

Lạ mà quen: Khai tiệc với khoai tây mimosa

Cay xè tôm xào ớt kiểu Thái

Nguyên liệu:

- Đậu tương khô: 150gr

- Bột gelatine: 20gr

- Nước: 800ml

- 1 bó lá nếp

- Đường hoa mai: 300gr.

- Gừng, hoa bưởi hoặc hoa nhài.

Cách làm:

Đậu tương ngâm nước, đãi sạch vỏ

Đậu tương ngâm nước khoảng từ 4 - 6 tiếng, đãi sạch vỏ. Nếu có máy làm sữa đậu nành thì chỉ cần cho đậu đã đãi vỏ vào máy cùng với 800ml nước để thu được 800ml sữa đậu nành. Bộ lọc của máy thường không kỹ, nên cần phải lọc lại thêm một lần nữa để đảm bảo nước đậu không bị lẫn bã.

Nếu không có máy làm sữa đậu nành, dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn đậu tương

Có thể sử dụng máy xay sinh tố để làm nhuyễn đậu, rồi cho vào túi vải, vắt thật kỹ, lấy nước và bỏ bã đi. Cho sữa đậu nành vào đun sôi với bó lá nếp khoảng 10 phút. Bạn luôn chú ý, khi sữa đậu nành sôi thường dễ trào nên cần phải đun nhỏ lửa.

Đun sôi sữa đậu nành với 1 bó  nếp

Hòa tan 20gr bột gelatine với nước ấm, rót từ từ vào nồi sữa đậu nành đang sôi, khuấy cho đều rồi đun cho sôi lại khoảng 5 phút. Tắt bếp, đổ hỗn hợp đã đun sôi vào âu, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3h cho đến khi hỗn hợp đông, mịn.

Sau khi để vào tủ lạnh 2 - 3 tiếng, bạn đã có một âu tào phớ mịn mướt

Cách nấu nước đường: Hòa tan đường với nước, đun sôi cùng 1 nhánh gừng thái sợi. Để nguội nước đường rồi cho vào tủ lạnh. Nếu dùng nước hoa bưởi hoặc hoa nhài bạn cho thêm chúng vào khi nước đường đã nguội.

Cho hoa nhài vào khi nước đường đã nguội

Công đoạn cuối cùng là dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc thìa để hớt từng lớp mỏng tào phớ vào bát. Sau đó thêm nước đường và trang trí với hoa nhài. Bạn có thể thêm trân châu, các loại đậu, thạch...ăn kèm để món tào phớ thêm hấp dẫn.

Tào phớ ngon mát giúp xua tan cái nóng ngày hè cho cả gia đình

Lưu ý: Nếu không có bột gelatin, bạn có thể dùng bột rau câu (10gr)

Chúc bạn thành công!

Đọc thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.



Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng