- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món trứng xào ngao rất đưa cơm và màu sắc trông thật hấp dẫn
Gợi ý 10 món ăn chay tuyệt ngon cho ngày mùng 1
Món ăn bài thuốc cho người “mau hết tiền”
Bồi dưỡng "cậu nhỏ" bằng 4 món dễ làm
Bày tiệc 2/9 linh đình với gà nướng cam thơm ngất ngây
Nguyên liệu:
- Ngao: 2kg
- Trứng gà: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Dứa xanh: 1/2 quả
- Sấu chua: 3 quả
- Hành khô, hành lá, rau răm, ớt
- Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột canh
Thực hiện:
Bước 1: Hành khô bóc bỏ vỏ đập dập, băm nhỏ. Hành lá, bỏ lá úa, rễ, thái nhỏ. Trứng đập ra bát, đánh tan.
Ngao luộc chín lấy ruột và chắt lấy nước để riêng
Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Tách thịt ngao ra khỏi vỏ, rửa lại cho hết cát bám ở ruột và chắt lấy nước luộc ngao trong để riêng nấu canh. Ướp thịt ngao với ½ thìa gia vị, hạt tiêu, hành khô đã băm, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho phần hành khô đã băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt ngao đã ướp vào đảo đều tay cho thịt ngao săn lại, đổ ra bát để riêng.
Đổ ngao ra đĩa và trang trí món ăn cho hấp dẫn
Bước 4: Vẫn chiếc chảo đó, cho thêm 1 chút dầu ăn, đổ trứng vào đảo nhanh tay đến khi trứng chín tơi thì cho ngao vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi thêm hành lá thái nhỏ sau đó cho múc ra đĩa, thái ớt rắc lên trên món ăn nhìn sẽ đẹp hơn.
Bước 5: Phần nước ngao nấu canh chua: Cà chua 1 quả thái miếng cau, 1 quả thái lát ngang. Cho cà chua thái lát vào xào chín nhuyễn sau đó trút vào nồi nước luộc ngao, nấu sôi thì cho thêm dứa, sấu và cà chua thái miếng cau vào, nêm nếm gia vị vừa miệng thì cho hành lá, rau răm thái nhỏ vào là xong.
Món trứng xào ngao có màu sắc bắt mắt. Mặc dù cách chế biến nhanh, đơn giản nhưng lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng đấy nhé.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn