- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Gà nướng cam quyến rũ không thể chối từ
Đổi món cuối tuần với cánh gà nướng sả
Cuối tuần bày vẽ làm gà nướng hảo hạng đãi cả nhà
Cuối tuần xuýt xoa với gà nướng nguyên con
Gà nướng mật ong và dầu olive – Ăn ngon tê lưỡi
Nguyên liệu:
- 1 con gà
- 4 củ tỏi
- 1 quả cam
- 30gr bột mì đa dụng
- 100gr bơ, đã làm mềm
- 750ml nước; Muối hạt, hạt tiêu đen.
Cách làm gà nướng cam - món ăn đãi tiệc siêu quyến rũ
1. Làm nóng lò nướng đến 170 ° C.
2. Rửa sạch và lau khô gà.
3. Tách các tép tỏi nhưng không bóc vỏ.
4. Đặt gà vào khay nướng (khay có lót sẵn giấy bạc), chà xát một nửa chỗ bơ lên trên con gà, rắc thêm muối và hạt tiêu.
5. Đặt các tép tỏi bên dưới và xung quanh con gà.
6. Quả cam cắt đôi, vắt lấy nước cam rưới lên trên con gà, vỏ cam đặt trong khay nướng. Rót một nửa lượng nước cần dùng vào khay. Nướng gà trong 30 phút.
7. Lấy gà ra khỏi lò nướng, dùng bàn chải quét nước cốt chảy xung quanh lên trên con gà, cho gà vào lò nướng, nướng thêm 30 phút nữa.
8. Phết nốt chỗ bơ còn lại lên trên con gà, rót nốt lượng nước còn lại vào khay.
9. Nướng thêm 30 phút nữa cho đến khi da gà vàng giòn, gà đã chín đều bên trong, dậy mùi thơm quyến rũ.
10. Mang gà ra khỏi khay nướng, để yên trong 20 phút. Rót nước gà ra bát.
11. Bóc vỏ tỏi cho vào chảo, bật lửa vừa.
12. Cho thêm bột mì vào chảo và trộn đều. Thêm nước gà và trộn cho đến khi tạo thành nước sốt sền sệt, không vón cục.
13. Gà nướng ăn kèm nước sốt thơm ngon vô cùng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn