Trà xanh kết hợp với gừng là thức uống giải rượu rất tốt
Lạm dụng thuốc giải rượu gây hại cho gan
Để không còn "vật vã" vì rượu bia
Những cách giã rượu sai lầm nhiều người thường mắc phải
Hormone tình yêu giải rượu hiệu quả
Trà gừng
Gừng có tác dụng chống buồn nôn, làm ấm cơ thể. Khi say rượu, bạn có thể pha chế trà gừng uống giải rượu khá tốt, cho thêm một chút mật ong để thêm ngọt ngào dễ uống hơn.
Nguyên liệu: Gừng, mật ong, nước lọc
Trà gừng có công dụng chống buồn nôn, làm ấm cơ thể
Cách làm:
- Rửa sạch gừng, thái lát mỏng
- Cho gừng và nước vào xoong, đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Đổ nước này ra cốc, chờ nguội bớt thì cho thêm chút mật ong cho dễ uống hơn. Cho thêm vài lát gừng tươi trà sẽ thơm hơn nhiều.
Trà mướp đắng (khổ qua)
Nếu không có nước ép mướp đắng tươi, bạn có thể dùng mướp đắng phơi khô pha thành trà. Dùng một vài lát mướp đắng khô pha với nước nóng, cho thêm ít gừng. Mướp đắng tính mát, có tác dụng giải độc gan, vì thế ngoài tác dụng giã rượu, bác sỹ thường khuyên nên ăn mướp đắng để giải nhiệt và giúp gan hoạt động tốt, ngăn ngừa được nhiều bệnh, đặc biệt là người bị đái tháo đường.
Trà mướp đắng giúp giải độc gan hiệu quả
Trà chanh
Chanh có vị chua, rất tốt cho những người đang trong cơn say. Bạn có thể làm trà chanh để giải rượu trong dịp Tết theo cách sau đây:
Nguyên liệu: Chanh, mật ong, muối, đường (tùy thích).
Cách làm:
- Chanh rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.
- Cho chanh vào lọ thủy tinh, đổ thêm mật ong vào (cẩn thận hơn, bạn có thể tách hạt chanh ra).
- Để khoảng 3 ngày có thể dùng được, bạn có thể làm sẵn để dùng dần trong dịp Tết
- Khi uống, pha chanh mật ong với nước ấm, cho thêm một chút muối hoặc đường tùy thích.
Cách làm trà chanh giải rượu rất đơn giản
Trà Hibiscus (bụp giấm)
Lấy 4 - 5 cánh hoa Hibiscus đã được phơi khô, pha với nước sôi không cần cho thêm gì cả, uống ngay sau khi uống rượu, bạn sẽ cảm thấy tỉnh người ngay. Trà Hibiscus còn có tác dụng kích thích ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa.
Trà xanh gừng
Trà xanh chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
Nguyên liệu: Lá trà xanh, một vài lát gừng
Cách làm:
- Rửa sạch lá trà xanh, ngâm với nước muối để lá trà sạch hơn.
- Vò nhẹ lá, không nên vò nát quá
- Cho lá vào ấm trà, thả thêm 1, 2 lát gừng tươi.
- Đổ nước sôi vào và để khoảng 20 phút trước khi uống.
Chú ý nên hỏi ý kiến bác sỹ, chuyên gia trước khi dùng bất kỳ sản phẩm nào.
Bình luận của bạn