Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết

Mứt gừng có vị cay cay, ngọt ngọt thưởng thức cùng tách trà nóng rất thơm ngon

Cách làm mứt khoai lang dẻo thơm, lạ miệng cho ngày Tết

Mách bạn cách làm mứt quất ăn Tết ngon khó cưỡng

Cách làm mứt cà rốt siêu ngon không thể thiếu mỗi dịp xuân về

Cách làm mứt dừa non nhiều màu dẻo ngon cho ngày Tết

Nguyên liệu:

- 500gr gừng tươi (loại không già, không non)

- 250gr đường cát

- Muối hạt, một quả chanh

- Hũ đựng (lọ đựng).

Cách làm:

Bước 1: Gừng cạo sạch vỏ, cạo đến đâu bạn cho ngay vào chậu nước đến đây đẻ gừng không bị thâm.

Bước 1: Gừng cạo sạch vỏ, cạo đến đâu bạn cho ngay vào chậu nước đến đây đẻ gừng không bị thâm.

Bước 2. Rửa sạch, thái gừng thành từng lát vừa phải, ngâm vào nước muối loãng, pha chút nước cốt chanh để gừng được trắng đẹp hơn.

Bước 2. Rửa sạch, thái gừng thành từng lát vừa phải, ngâm vào nước muối loãng, pha chút nước cốt chanh để gừng được trắng đẹp hơn.

Bước 3: Tiếp theo cho gừng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi trong 8-10 phút, vớt ra rửa sạch.

Bước 3: Tiếp theo cho gừng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi trong 8-10 phút, vớt ra rửa sạch.

Bước 4: Tiếp tục luộc gừng lần 2 trong 5 - 6 phút để giảm độ cay nồng. Vớt gừng ra rửa sạch, để ráo.

Bước 4: Tiếp tục luộc gừng lần 2 trong 5 - 6 phút để giảm độ cay nồng. Vớt gừng ra rửa sạch, để ráo.

Bước 5: Ướp gừng với 250gr đường trong 6 - 8 tiếng cho thấm đều và đường tan chảy, gừng trở nên trong hơn.

Bước 5: Ướp gừng với 250gr đường trong 6 - 8 tiếng cho thấm đều và đường tan chảy, gừng trở nên trong hơn.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho gừng đã ướp vào nấu với lửa lớn cho đến khi nước cô đặc lại thì bạn chỉnh lửa thấp, đảo đều cho đến khi gừng khô lại và có độ dính thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, bạn tiếp đục đảo đều cho đến gừng nguội là hoàn tất.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho gừng đã ướp vào nấu với lửa lớn cho đến khi nước cô đặc lại thì bạn chỉnh lửa thấp, đảo đều cho đến khi gừng khô lại và có độ dính thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, bạn tiếp đục đảo đều cho đến gừng nguội là hoàn tất.

Bảo quản:

- Mứt gừng miếng khô hoàn toàn và có lớp phấn phủ trắng bên ngoài. Mứt vàng, trắng đẹp và không bị dính vào nhau. Khi mứt nguội hoàn toàn thì bạn cho vào hũ thủy tinh đậy kín, đặt ở những nơi khô ráo, tránh để tiếp xúc với không khí hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn. Chú ý khi sử dụng mứt, dùng tới đâu lấy ra tới đó và không cho mứt dư ngược lại vào hũ.

 
Lê Tuyết (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng