Cách làm mỳ Spaghetti bằng lò nướng thơm ngon tại nhà

Mỳ Ý bỏ lò béo ngậy, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình mê tít

Công thức làm bánh muffin bí ngòi mặn

Công thức làm bánh quy từ bột yến mạch thơm ngon tại nhà

Công thức làm bánh quy bơ đậu phộng đơn giản tại nhà

Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ công thức làm bánh bao hình thỏ siêu cưng

Nguyên liệu:

- 450gr mỳ Ý (Spaghetti)

- 450gr thịt bò xay

- 1 củ hành tây, băm nhỏ

- 1 lọ sốt Spaghetti (khoảng 800gr)

- 1/2 thìa canh muối

- 2 quả trứng

- 75gr phô mai Parmesan bào

- 5 thìa canh bơ đã đun chảy

- 200gr phô mai Mozzarella bào nhỏ

- 1 thìa cà phê dầu olive.

Cách làm:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C. Bạn dùng khuôn nướng kích thước 20x30cm, quét một ít dầu lên khuôn.

Bước 2: Bạn cho nước vào nồi, thêm một ít muối và đặt lên bếp nấu sôi. Cho mỳ vào luộc theo hướng dẫn trên bao bì, thường là luộc từ 5 - 7 phút. Khi mỳ chín, vớt mỳ ra rổ và để ráo nước.

Bước 3: Cho dầu olive vào chảo không dính, làm nóng với lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hành tây vào xào trong 1 phút cho đến khi hành mềm, và hơi trong suốt. Thêm thịt bò xay vào chảo và xào chín thịt bò trong 7 phút. Sau đó, cho nước sốt mỳ và muối vào đảo đều.

Bước 4: Đánh bông trứng, phô mai parmesan và bơ trong một tô lớn. Tiếp theo, trộn đều mỳ với hỗn hợp vừa thu được. Bạn cho lần lượt mỳ vào khuôn nướng, rải lên trên phô mai mozzarella bào nhỏ và nước sốt thịt. Lặp lại các lớp cho đến khi hết mỳ. Cuối cùng đậy bằng giấy nhôm (giấy bạc).

Bước 5: Bạn đặt khuôn vào lò nướng khoảng 15 - 20 phút hoặc nướng cho đến khi phô mai chảy ra và chuyển sang màu nâu nhẹ là được.

Chúc các bạn thành công!

 
Lê Tuyết (Theo Allrecipes.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng