Cách làm sốt BBQ đơn giản cho bạn thưởng thức món ăn ngon tại nhà.
Công thức chế biến thịt heo BBQ kiểu Hàn
Cuối tuần làm món thịt bò BBQ kiểu Hàn ngon đúng điệu
Sườn bò nướng BBQ: Món ngon không ai chối từ
Bí quyết làm thịt nướng BBQ vừa ngon, vừa lành mạnh
Công thức dưới đây làm được 1,5 chén nước sốt BBQ, nếu bạn muốn làm nhiều hơn, bạn có thể tăng số lượng nguyên liệu tương ứng với lượng nước sốt bạn mong muốn. Sốt BBQ có thể bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 2 tuần hoặc có thể lâu hơn vậy.
Nguyên liệu làm 1,5 chén sốt BBQ:
- Sốt cà chua: 1 chai hoặc 200ml
- Giấm táo: ¼ chén
- Nước sirô từ cây thích (maple syrup): 2 thìa canh
- Mật ong: 2 thìa canh
- Mật mía: 2 thìa canh
- Mù tạt vàng: 1 thìa canh
- Bột tỏi: ½ thìa cà phê
- Muối: ½ thìa cà phê
- Bột ớt đỏ: ½ thìa cà phê
- Bột hành tây (onion powder): ¼ thìa cà phê
- Ớt cayenne: ¼ thìa cà phê
- Bột ớt paprika: ¼ thìa cà phê
- Hạt tiêu đen: ¼ thìa cà phê
- Nước ép táo hoặc nước lọc: ¼ chén
(Tất cả các loại gia vị này có bán sẵn, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng, siêu thị).
Hướng dẫn cách làm sốt BBQ:
Cho tất cả các nguyên liệu gồm sốt cà chua, giấm táo, siro cây thích, mật ong, mật mía, mù tạt vàng, bột tỏi, muối, bột ớt đỏ, bột hành tây, ớt cayenne, bột ớt paprika, hạt tiêu đen, nước ép táo vào nồi. Bắc nồi lên bếp, đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đun đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, để nguội và thưởng thức cùng các món ăn khác.
Lưu ý: Nếu muốn giữ cho món ăn này thuần chay, bạn có thể thay thế hỗn hợp siro cây thích và mật ong bằng siro cây thích hoàn toàn. Ngoài ra, trong công thức này nếu không có sẵn giấm táo, bạn có thể thay thế bằng nước lọc mà món ăn vẫn giữ được vị thơm ngon.
Bình luận của bạn