- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt heo BBQ với hương vị cay cay, ngọt ngọt làm cho món ăn trở nên thật hấp dẫn hơn.
Ngon lạ với canh bí đao trứng muối và thịt heo
Món ngon cuối tuần: Thịt heo chiên sốt nho
Top thực phẩm nhiều sắt hơn cả thịt đỏ
Thịt heo xào mướp đắng theo kiểu Nhật
Nguyên liệu:
- Thịt vai heo: 300gr
- Hành tây: ½ củ; Hành lá: 3 cây
- Tỏi: 3 tép; Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Tương ớt Hàn Quốc gochujang: ¼ chén; Bột ớt đỏ: 1 thìa canh
- Xì dầu: ¼ chén; Rượu trắng: 3 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh; Hạt tiêu đen: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa canh; Dầu hạt cải: 1 thìa canh
- Vừng trắng, cơm trắng (nóng)
Hướng dẫn cách làm thịt heo BBQ kiểu Hàn:
Thịt heo rửa sạch, thấm khô, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để dễ thái hơn. Sau đó lấy thịt heo ra, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3 - 4 cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.
Cho thịt heo, hành tây, hành lá, tỏi, gừng băm nhuyễn, tương ớt Hàn Quốc gochujang, bột ớt, xì dầu, rượu, dầu mè, đường, hạt tiêu vào bát.
Trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt lại, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Làm nóng chảo với chút dầu hạt cải, cho thịt heo đã ướp vào xào đến khi chín. Tắt bếp. (Bạn cũng có thể nướng thịt trong lò nướng: Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ C, rải thịt heo BBQ lên khay nướng có lót một lớp giấy bạc phết chút dầu hạt cải. Cho khay nướng vào lò, vừa nướng vừa đảo cho miếng thịt chín, săn đều. Có thể thêm chút ớt xanh, ớt đỏ ướp cùng hỗn hợp gia vị nướng thịt. Có thể rưới thêm 1 thìa dầu hạt cải cho thịt đỡ khô lúc nướng)
Lấy thịt heo BBQ ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên và thưởng thức cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn