Ấm bụng ngày mưa với thịt ba chỉ quay giòn bì

Miếng thịt ba chỉ quay giòn vừa mềm vừa ngọt

Thịt lợn ăn bao nhiêu 1 ngày là đủ?

Thịt lợn sốt nước tương vị ngon khó cưỡng

Có gì trong thịt lợn - loại thịt phổ biến nhất thế giới?

Thịt lợn xào giá đỗ và mộc nhĩ nhanh gọn thơm ngon

Nguyên liệu: 

- 1,4kg thịt ba chỉ ngon (bạn có thể thêm hoặc bớt lượng thịt cho phù hợp)

- 2 thìa cà phê rượu Thiệu Hưng (Shaoxing wine) - có thể thay bằng rượu nấu ăn bình thường.

- 2 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê đường

- 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương

- ¼ thìa cà phê hạt tiêu trắng

- 1,5 thìa cà phê giấm gạo

- ½ thìa muối biển thô.

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì:

Rửa sạch miếng thịt, sau đó thấm nước cho khô. Cho miếng thịt vào khay, phần bì hướng xuống dưới, chà rượu Thiệu Hưng lên miếng thịt (trừ phần bì).

Trộn muối, đường, ngũ vị hương và hạt tiêu trắng trong bát. Chà xát hỗn hợp gia vị vừa trộn lên miếng thịt. Lật miếng thịt lên để phần bì hướng lên trên. Để khay thịt trong tủ lạnh tầm 12 – 24 tiếng cho ngấm gia vị. (Nếu bạn không có thời gian, chỉ cần ướp chừng 30 phút cũng được).

Làm nóng lò nướng ở 375 độ F (190 độ C). Dùng que nhọn (hoặc dùng dĩa) chọc nhiều lỗ trên phần bì. Càng chọc nhiều lỗ càng tốt, nhưng đừng chọc lỗ to quá.

Đặt một tấm giấy bạc to lên khay nướng, cho miếng thịt heo vào, gấp các cạnh giấy bạc lại để tạo thành một cái hộp xung quanh thịt, đường viền cao 2,5cm (xem hình).

Rưới giấm gạo lên trên bì. Rắc muối biển thô lên trên lớp bì, phủ muối thật dầy.

Cho khay vào trong lò nướng, nướng trong 1 tiếng 30 phút. Nếu bạn mua miếng thịt có lẫn sườn, hãy nướng 1 tiếng 45 phút.

Lấy thịt lợn ra khỏi lò, đặt giá đỡ (vỉ sắt để nướng thịt) của lò ở vị trí thấp nhất. Gạt bỏ lớp muối thô trên miếng thịt, mở giấy bạc ra, đặt miếng thịt lên trên giá đỡ trong lò nướng, phần bì hướng lên trên.

Nướng tiếp thịt trong 10 – 15 phút. Khi vỉ sắt nóng lên, hãy nhớ theo dõi, giữ miếng thịt lợn ở xa nguồn nhiệt nhất có thể.

Khi bì lợn đã phồng lên thì lấy miếng thịt ra khỏi lò. Để thịt nguội bớt, tầm 15 phút, rồi thái miếng vừa ăn.

Đây là thành phẩm: Thịt heo quay giòn bì!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt heo quay giòn bì!

Xem thêm cùng chuyên đê: Món ngon mỗi ngày


An An H+ (Theo thewoksoflife)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng