Cách làm thịt nướng ngũ vị hấp dẫn cho cuối tuần thêm vui

Thịt nướng ngũ vị ăn kèm với cơm nóng hoặc với bún đều rất tuyệt vời

Phở bò Phú Khang, món ngon chuẩn vị người Hà Nội

Cuối tuần làm mì ramen gà đãi cả nhà

Ngô non xào nấm, măng tây - Món chay nhìn là muốn ăn ngay

Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương

Nguyên liệu:

- Thịt lợn: 1kg (tùy vào số người ăn mà có thể điều chỉnh lượng thịt cho phù hợp)

Nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai và chọn cả phần thịt có cả mỡ và nạc, khi nướng thịt mới mềm, vì nếu phần nạc nhiều quá ăn sẽ khô, nhiều mỡ quá ăn sẽ bị ngấy. Nên chọn miếng thịt xen kẽ phần nạc và phần mỡ ăn sẽ ngon hơn.

-  Mật ong 

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Tỏi: nửa củ, sả: 3 nhánh

- Muối, đường, xì dầu, dầu hào.

Thịt nướng ngũ vị hương có vị mềm, đậm đà, thơm hấp dẫn

Cách làm:

Đầu tiên, rửa thịt, trần thịt qua nước sôi, rồi rửa lại thịt cho sạch. Tỏi, sả bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt lợn thái thành từng thớ mỏng và ướp đều với 1 thìa gia vị, ngũ vị hương, tỏi, sả băm và xì dầu, dầu hào thêm chút đường và muối cho đậm đà. Để thịt mềm, cho thêm chút mật ong vào thịt trước khi nướng.

Thịt ướp cho vào hộp rồi để vào tủ lạnh 4-5 giờ để thịt ngấm gia vị

Sau khi ướp thịt cho thịt vào hộp và đậy nắp cho vào tủ lạnh để khoảng 4 - 5 giờ đồng hồ để thịt ngấm gia vị. Sau đó lấy thịt ra và cho vào khay, bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C và nướng trong vòng 30 phút, kết hợp lật lên và lật lại cho thịt chín đều. Khi thấy thịt có màu vàng sậm là được.

Thịt nướng ngũ vị hương ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Chắc hẳn cả gia đình bạn sẽ rất thích!

Chút bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần.


Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng