Cẩn trọng với thành phần của một số thực phẩm chức năng
Bổ sung collagen từ nguồn thực phẩm rẻ không ngờ
Thực phẩm chức năng Kim Thần Khang - Tốt cho sức khỏe thần kinh, tâm thần
Thực phẩm chức năng giải quyết từng phiền nhiễu cho bà bầu
Thực phẩm chức năng Ích Thận Vương - Giải pháp cho người suy thận
Có thể tăng cường khả năng thụ thai bằng thực phẩm chức năng?
Đây là thông tin sau cuộc điều tra mới đây của tổ chức Consumer Reports. Cuộc điều tra được tiến hành nhờ sự giúp đỡ của các bác sỹ độc lập và các nhà nghiên cứu thực phẩm chức năng. Các chuyên gia đã xác định 15 thành phần có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Một phần nghiên cứu cho thấy những nguy cơ tiềm tàng của một số thực phẩm chức năng còn cao hơn lợi ích sản phẩm.
Một trong số các thành phần được xác định là Yohimbe – cũng được coi là “viagra tự nhiên” vì nó giúp cải thiện ham muốn tình dục và điều trị rối loạn chức năng cương dương. Tuy nhiên, theo phân tích, hợp chất này có thể gây co giật, khiến gan, thận gặp vấn đề, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
Yohimbe còn được coi là "viagra tự nhiên"
Bột trà xanh – thường được sử dụng để giảm cân có thể làm gia tăng tình trạng thiếu máu và tăng nhãn áp, gây tổn hại cho gan.
Kava thường được sử dụng để giảm lo lắng và cải thiện chứng mất ngủ, song có thể làm tăng nguy cơ Parkinson, trầm cảm và cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tử vong.
Báo cáo xác định những thành phần sau đây tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh tật:
- Aconite
- Bột Caffeine
- Chapparral
- Coltsfoot
- Comfrey
- Germander
- Greater celandine
- Chiết xuất bột trà xanh
- Kava
- Lobelia
- Methylsynephrine
- Dầu pennyroyal
- Men gạo đỏ
Men gạo đỏ cũng nằm trong nhóm thành phần gây hại cho sức khỏe
- Acid usunic
- Yohimbe
Các nhà khoa học của Consumer Reports phát hiện ra rằng mức độ gây hại của những thành phần trên ra sao là tùy thuộc vào tình hình sức khỏe, liều lượng và thời gian sử dụng. Phát hiện của họ cũng cho thấy nhiều thành phần có khả năng tương tác với các loại thuốc như statin, aspirin và warfarin.
Bình luận của bạn