Canh bò hầm cay, ăn ngay cho nóng!

Canh bò hầm kiểu Hàn Quốc (Yukgaejang) với thịt bò mềm tươi, nước sốt cay tê lưỡi

10 phim Hàn "gây bão" nhất năm 2015

Người Hàn Quốc thường "thay" bộ phận nào trên cơ thể?

Kim chi dưa chuột - Món hay cho ngày Đông bớt lạnh

Các bà vợ Hàn Quốc đổ xô ly hôn ở tuổi xế chiều

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ

Nước dùng Nguyên liệu chính Gia vị

Hạt tiêu: 10gr

Hành tây: Nửa củ

Hành lá: 1 cây

Tỏi: 3 tép

Củ cải: 20gr, cắt nhỏ

Nước

         Thịt ức bò: 600gr

         Giá đỗ: 110gr

         Hành hoa: 5 tép

         Muối: 2 thìa cà phê

         Nấm hương tươi: 100gr

         Dương xỉ diều hâu khô            (dried gosari): 100gr

         Trứng gà: 1 quả

   Dầu thực vật: 1/4 thìa canh

   Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa canh

   Dầu mè: 1/4 thìa canh

   Nước tương: 2 thìa canh

   Tỏi băm: 2 thìa canh

   Muối: 1 thìa cà phê

   Tiêu: 1 thìa cà phê

Cách nấu món này rất đơn giản, cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Bước 1: Cho dương xỉ diều hâu khô vào nồi nhỏ, đổ ngập nước. Đun nhỏ lửa đến khi dương xỉ mềm ra (khoảng 30 phút). Sau đó, bạn tắt bếp và đợi cho nguội rồi vớt dương xỉ ra rửa bằng nước lạnh, để ráo. 

Bước 2: Ngâm thịt bò trong nước lạnh để loại bỏ máu và mùi gây. Sau đó, bạn vớt thịt bò ra, để ráo nước rồi ướp cùng một ít tỏi, bột canh, mì chính, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Trong một nồi lớn, bạn cho một ít dầu ăn vào, xào qua thịt bò rồi cho nửa củ hành tây, 1 cây hành lá (nếu cây to thì bạn chẻ nhỏ ra nhé), 3 tép tỏi đã băm nhỏ vừa hoặc thái miếng, 1 muỗng cà phê tiêu, nước lạnh. Đun sôi trên lửa lớn rồi hạ lửa vừa và đun sôi thêm 30 phút nữa cho thịt bò nhừ và đượm vị.

Bước 4: Sau khi ninh kỹ, lấy thịt bò và rau củ ra để nguội (khoảng 20 - 30 phút). Xé thịt bò thành từng sợi nhỏ.

Bước 5: Trong thời gian ninh thịt bò và chờ thịt bò nguội bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác:

Giá đỗ: Rửa sạch, bỏ phần chân. Sau đó, cho vào nước đun sôi trên lửa lớn khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước. Công đoạn này là chần giá đỗ để khi ăn giá đỗ sẽ giòn sần sật. Nếu không thích ăn chần, bạn có thể để sống.

- Hành lá: Rửa sạch, nhặt bỏ cọng úa vàng rồi cắt thành khúc dài, có thể chần qua như giá đỗ.

- Dương xỉ diều hâu: Cắt thành từng đoạn dài 10cm.

- Nấm hương: Rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 6: Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu mè, dầu thực vật rồi cho bột ớt vào đảo đều. 

Bước 7: Thêm thịt bò, dương xỉ diều hâu, nấm, nước tương, tỏi băm, muối, tiêu vào trộn đều.

Bước 8: Đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi nước dùng vừa ninh thịt bò. Đun trên lửa vừa trong 40 phút để các nguyên liệu chín hơn và thấm đẫm gia vị hơn.

Bước 9: Cho thêm giá đỗ và hành lá vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút. Thêm muối (1 muỗng cà phê hoặc nhiều hơn) và hạt tiêu cho vừa ăn. Đập trứng gà vào rồi tắt bếp.

Món bò hầm cay kiểu Hàn Quốc ăn với cơm nóng rất ngon.

*Mẹo nhỏ: Bạn cũng có thể biến tấu món canh bò hầm cay kiểu Hàn Quốc bằng cách thêm vào khoảng 50gr khoai môn. Khoai môn sau khi gọt vỏ bạn rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, ngâm khoai môn đã rửa sạch trong nước lạnh khoảng 6 tiếng, để qua đêm là lý tưởng nhất nhưng với món ăn này bạn cũng có thể chỉ cần ngâm trong 1 tiếng là đủ. Bước này giúp khoai môn ra bớt nhựa và ăn ngon hơn.

Kim Chi H+ (Theo koreanbapsang)
  • Tags
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng