- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món canh cá chép nấu cải thảo vừa đơn giản, dễ nấu lại rất ngon miệng
Nước ép dưa chuột, cần tây giúp phái đẹp giảm cân
Ngọt mát canh cá chép nấu củ sen
Ngọt mát canh cá đu đủ
Ngon và lạ: Canh cá đậu phụ ngọt thanh
Nguyên liệu:
- 1kg cá chép
- 500gr cải thảo
- 2 - 3 quả ớt
- 3 lát gừng
- 1 cái sao hồi
- 1 thìa cà phê tinh bột ngô
- 2 lá nguyệt quế
- 5gr vỏ quýt phơi khô
- Rau mùi
- Muối, xì dầu, bột nêm gà, rượu nấu ăn, hạt tiêu: Vừa đủ
Cách chế biến:
Cá chép làm sạch, thái miếng mỏng. Ướp cá cùng muối, dầu ăn, xì dầu, rượu nấu ăn và tinh bột ngô trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Cải thảo rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Cho gừng, hoa hồi, hạt tiêu, ớt, bột nêm gà, vỏ quýt, lá nguyệt quế và một lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi.
Đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa.
Sau đó cho cải thảo vào nấu cùng.
Thêm cá vào đun đến khi cá và rau cải thảo chín.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho rau mùi và rồi tắt bếp.
Cho món ăn ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Lưu ý: Bạn có thể thêm, hoặc bớt lượng ớt khi nấu, sao cho món ăn vừa khẩu vị với cả nhà.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn