Cuối tuần làm chả tôm nhân phô mai

Thịt tôm ngọt, phô mai béo ngậy, chấm với tương ớt thật hấp dẫn!

Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ

Khoai tây xào tôm đơn giản mà ngon miệng

Tôm sốt cà chua theo kiểu Trung Quốc

Cuối tuần, cùng bé yêu vào bếp làm pizza tôm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

- Tôm bóc vỏ: 350gr

- Phô mai cheddar, thái sợi: 50gr

- Phô mai mozzarella, bào nhỏ: 50gr

- Mayonnaise: 30gr

- Vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù: 20gr

- Hành tây: 1 củ; Hành lá thái nhỏ: 2 nhánh

- Ớt bột: 1 thìa cà phê

- Muối, hạt tiêu trắng: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm chả tôm nhân phô mai:

Hành tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó băm thật nhuyễn.

Tôm rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn.

Trong một bát to, cho tôm, hành tây, phô mai mozzarella bào nhỏ, vụn bánh mỳ, mayonnaise, hành lá, ớt bột, muối, hạt tiêu vào trộn đều.

Tiếp đến vo tròn từng viên chả, cho phô mai cheddar thái sợi vào giữa làm nhân rồi vo kín lại, sao cho phô mai không bị tràn ra ngoài.

Đun nóng dầu ăn, cho chả tôm vào chiên chín, vàng đều hai mặt. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng